Hai cán bộ Công an huyện Than Uyên kịp thời cứu sống bé trai 4 tuổi bị đuối nước

Chủ nhật - 28/05/2023 23:35
Đại úy Phạm Tùng Sơn và Thượng úy Lò Xuân Thành kịp thời cứu bé trai 4 tuổi bị đuối nước
Trong quá trình đi làm nhiệm vụ, Đại úy Phạm Tùng Sơn và Thượng úy Lò Xuân Thành, cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu đã kịp thời phát hiện và cứu sống bé trai 4 tuổi bị đuối nước.
Khoảng 18 giờ ngày 28/5/2023, Tổ công tác gồm Đại uý Phạm Tùng Sơn và Thượng uý Lò Xuân Thành, cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Than Uyên trên đường đi tuyên truyền, vận động, hướng dẫn Nhân dân cài đặt ứng dụng VNeID tại khu khu 8 thị trấn Than Uyên nghe thấy tiếng khóc thét của trẻ nhỏ và phát hiện một cháu nhỏ vùng vẫy dưới ao sâu. Ngay lập tức, hai đồng chí vượt rào chắn bằng thép gai ở bờ ao, lao mình xuống nước kịp thời cứu cháu bé đưa lên bờ an toàn.
Lúc này, cháu bé bị sặc nước, biểu hiện khó thở, Đại úy Phạm Tùng Sơn đã kịp thời sơ cứu cháu bé tại chỗ. Sau khoảng 10 phút, cháu bé tỉnh táo trở lại. Hai đồng chí đã tìm hiểu và liên hệ được người nhà và bàn giao cháu cho gia đình an toàn.
Vì phải nhảy vượt qua hàng rào thép gai, Đại úy Phạm Tùng Sơn bị thương nhẹ. Cháu bé được xác định là Lê Bảo Long, sinh năm 2019, được bố mẹ gửi chị gái họ sinh năm 2010 trông hộ để đi làm. Do sơ ý đã để cháu đi ra ao thuộc khu lán của người quen gần nhà chơi và trượt chân rơi xuống ao.
8a5ad5a3ac22727c2b3312
Gia đình cháu Lê Bảo Long đến cám ơn Đại úy Phạm Tùng Sơn và Thượng úy Lò Xuân Thành cùng Công an huyện Than Uyên
image 20230529205144 1
Thư cảm ơn của gia đình cháu bé được cứu sống
Cảm kích trước tinh thần dũng cảm của cán bộ Công an, ngày 29/5, chị Nguyễn Thị Lệ, mẹ cháu Long đã đến đơn vị gửi thư cảm ơn tới Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu, Công an huyện Than Uyên và đặc biệt là 02 đồng chí Đại úy Phạm Tùng Sơn và Thượng úy Lò Xuân Thành đã “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, kịp thời cứu sống con trai chị khỏi bị đuối nước./.

Tác giả: Văn Thiệp