3262 Người đang Online

Sáng ngày 07/12, Công an tỉnh tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Công an xã bán chuyên trách (lớp thứ 2). Dự và chỉ đạo Lễ khai giảng có Thượng tá Phan Thành Bá – Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Theo từ điển thì "lý tưởng là mục đích cao nhất, tốt đẹp nhất mà người ta muốn đạt tới". Như vậy, có thể hiểu "lý tưởng" là mong ước đạt được những điều tốt đẹp nhất cho bản thân, gia đình và xã hội. Với Phạm Đoan Trang, đối tượng vi phạm pháp luật, bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi nguy hiểm, chống phá Nhà nước, xã hội mà lại có một số người, thông qua mạng xã hội  muốn tô vẽ Trang thành một người trẻ có "bản lĩnh", có "lý tưởng sống" , như một "người hùng"!

Với chủ đề: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp đỡ nhau, phát huy nội lực cùng phát triển với đất nước”, sáng nay (4/12), Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.

Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử do Bộ Công an triển khai trên toàn quốc dự kiến bắt đầu thực hiện từ tháng 01/2021 và đến đầu tháng 7/2021 sẽ hoàn thành, cấp khoảng 50 triệu thẻ CCCD có gắn chíp điện tử. Để đảm bảo công tác cấp CCCD được triển khai kịp thời và hiệu quả, Công an tỉnh Lai Châu chủ động ban hành kế hoạch đến các cơ quan, tổ chức và nhân dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ trong việc thực hiện CCCD, nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ của người dân khi tổ chức cấp CCCD, công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, đồng bộ; bảo đảm chất lượng, hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tế địa bàn.

Cận kề thời gian chuẩn bị diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Đại hội Đảng), các thế lực thù địch, đối tượng xấu không ngừng gia tăng các hoạt động chống phá với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt hơn. 

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo và nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Trong đó có quy định mới cho phép cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chỉ cần có năng lực hành vi dân sự đầy đủ sẽ được sử dụng pháo hoa dịp lễ, tết, sinh nhật, cưới hỏi, hội nghị, khai trương, ngày kỷ niệm và trong hoạt động văn hóa nghệ thuật.

Chiều ngày 26/11/2020, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh phối hợp với Trường PTDT nội trú tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội đến giáo viên và học sinh nhà trường.

Bất chấp việc Nguyễn Bắc Truyển, sinh năm 1968, trú tại phường 4, quận 4, TP Hồ Chí Minh, đang phải chấp hành bản án 11 năm tù, 3 năm quản chế về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, vừa qua, Liên minh quốc tế Stefanus (Stefanus Alliance International) đã công khai thông tin về việc trao “giải thưởng Stefanus 2020” cho Nguyễn Bắc Truyển với đài RFA vì “có thành tích trong hoạt động thúc đẩy quyền tự do tín ngưỡng và bảo vệ những sắc tộc thiểu số tôn giáo”.

          Cận kề thời gian chuẩn bị diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Đại hội Đảng), các thế lực thù địch, đối tượng xấu không ngừng gia tăng các hoạt động chống phá với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt hơn. Một trong những thủ đoạn chính là chúng đã triệt để lợi dụng các trang mạng xã hội như Facebook, youtube, internet,... để đưa tin bịa đặt, vu cáo, xuyên tạc sai sự thật về công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng, việc quyết định thi hành xử lý, kỷ luật đối với một số cán bộ, đảng viên vi phạm,...

Vừa qua, Công an huyện Sìn Hồ phối hợp với Công an thành phố Lai Châu và Phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) phạm về ma túy (Công an tỉnh) phá thành công chuyên án ma túy thu giữ 4 bánh hêrôin.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH LAI CHÂU
Giấy phép số: 81/GP-TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông Lai Châu cấp ngày: 08/02/2017
Địa chỉ: Tổ 16, Phường Tân Phong, TP. Lai Châu
Số điện thoại: 069 2469 502
Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Vừ A Chía
Ghi rõ nguồn www.congan.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này