3417 Người đang Online

Đây là cảnh báo được các chuyên gia đưa ra tại Hội thảo “Hạn chế tín đụng đen tại Việt Nam” được tổ chức mới đây. Theo đó, trước sự đấu tranh quyết liệt của các cơ quan chức năng mà đặc biệt là lực lượng Công an, nạn “tín dụng đen” đã giảm đáng kể; tuy nhiên, ở một số địa bàn, “tín dụng đen” lại có dấu hiệu hoạt động biến tướng.

Các đối tượng “đóng vai” nhân viên ngân hàng gọi điện thoại cho các chủ tài khoản bất kỳ để thông báo rằng họ đã may mắn trúng thưởng các chương trình, khuyến mãi của ngân hàng hoặc đang có khoản tiền mới chuyển nhưng do lỗi nên đang bị treo hệ thống.

Tính đến ngày 15-11-2019, lực lượng CSĐT tội phạm về ma tuý đã bắt giữ 86 vụ, 283 đối tượng phạm tội về ma túy. Thu giữ 612,5 kg heroin; 120,54 kg cocain; hơn 2 tấn và 231.814 viên ma túy tổng hợp, cùng nhiều vật chứng liên quan.

Thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu năm 2020 của Công an tỉnh, trong hai ngày 18, 19/12/2019, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Sìn Hồ đã phát hiện, bắt giữ 3 vụ với 3 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. 

Thời gian qua, đã có nhiều người dân bị các đối tượng phạm tội dùng thủ đoạn giả mạo tin nhắn thương hiệu (SMS Brand Name) để chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn. Đây là thủ đoạn hoàn toàn mới, rất tinh vi, cần được người dân nhận biết, quan tâm, nâng cao cảnh giác để tự bảo vệ tài sản của chính mình, nhất là vào dịp cuối năm khi khối lượng giao dịch trong tài khoản ngân hàng là rất lớn, cũng là thời điểm các đối tượng phạm tội gia tăng hoạt động.

Thực hiện đợt Cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Công an huyện Phong Thổ đã tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình địa bàn, kiên quyết tấn công tội phạm.

Tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn đối với toàn xã hội, gây tác hại cho sức khỏe, phá hoại hạnh phúc gia đình, là nguyên nhân dẫn đến nhiều loại tội phạm khác và cũng là nguyên nhân chính dẫn đến lây nhiễm HIV. Liên tiếp trong những năm gần đây, nhiều chuyên án về tội phạm ma túy được lực lượng chức năng trong tỉnh đấu tranh, bóc dỡ, bắt giữ các đối tượng phạm tội, với quyết tâm không để Lai Châu trở thành điểm nóng về ma túy. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

      Trong những năm qua, lực lượng cảnh sát giao thông công an tỉnh Lai Châu đã có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm về ma túy. Chiến công trên nhưng cung đường của lực lượng CSGT đã góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trât tự an toàn xã hội và bình yên cho nhân nhân trên địa bàn tỉnh.

Ngày 04/12/2019 tại Công ty thủy điện Sơn La, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự công trình thủy điện Lai Châu năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Lò Văn Bích - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Khương Thế Anh - Giám đốc Công ty Thủy điện Sơn La.

Ngày 18/12/2019, Công an TP. Lai Châu đã bắt giữ 01 đối tượng là La Văn Hoàn, sinh năm 1983, trú tại thôn Tân Lập, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép hàng cấm.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH LAI CHÂU
Giấy phép số: 81/GP-TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông Lai Châu cấp ngày: 08/02/2017
Địa chỉ: Tổ 16, Phường Tân Phong, TP. Lai Châu
Số điện thoại: 069 2469 502
Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Vừ A Chía
Ghi rõ nguồn www.congan.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này