Trong 2 ngày 27 - 28/12, Đoàn công tác Công an tỉnh Lai Châu do Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã tổ chức chuyến đi “Về nguồn” tại di tích lịch sử Nha Công an Trung ương thuộc xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Thực hiện đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Công an tỉnh Lai Châu đã liên tiếp lập nhiều chiến công trong đấu tranh, phòng chống tội phạm. Vừa qua, đơn vị đã liên tiếp triệt phá 2 nhóm liên quan đến hoạt động tín dụng đen trên địa bàn, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ quan trọng.

Ngày 24/12/2020, Công an tỉnh phối hợp với Công ty Thủy điện Sơn La tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện công tác đảm bảo an ninh an toàn công trình Thủy điện Lai Châu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Đồng chí Đại tá Lò Văn Bích – Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Khương Thế Anh - Giám đốc Công ty dự và chỉ đạo hội nghị.

Xuất phát từ tấm lòng tương thân, tương ái, với truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, vừa qua, Bộ Công an đã giúp huy động và Tập đoàn KN - trực tiếp là Công ty TNHH KN Cam Ranh (Khánh Hòa) đã hỗ trợ tỉnh Lai Châu 05 tỷ đồng để xây dựng Công trình Nhà ở bán trú cho học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Nậm Sỏ, huyện Tân Uyên.

Ngày 20-21/12/2020 Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021. Đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo huyện ủy, thành ủy.

Sáng 17/12, tại hội trường Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng tư vấn cấp tỉnh tổ chức đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện Đề tài “Nghiên cứu giải pháp nâng cao công tác phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu”.

Sáng ngày 16/12, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý có thành tích xuất sắc trong đấu tranh Chuyên án 1620D, bắt 1 đối tượng thu giữ 6,5kg thuốc phiện; Chuyên án 1520T, bắt 2 đối tượng thu giữ 6.000 viên ma tuý tổng hợp.

Ngày 14/12, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh năm 2020. Đại tá Nguyễn Viết Giang – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Ngày 12/12, Chi đoàn công tác đảng và công tác chính trị phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện Ước mơ xanh và Câu lạc bộ Thành thiện tâm - sống là chia sẻ tổ chức hoạt động tình nguyện tại xã Sin Súi Hồ - huyện Phong Thổ, xã Mường Khoa, Trung Đồng – huyện Tân Uyên.

Sáng nay, ngày 15/12, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ Ba, khóa XVII. Đại tá Nguyễn Viết Giang – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.