Ngày 29/6, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh và Công an thành phố Lai Châu đã ký kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự với Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ngày 19/6/2021, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh cho biết, vừa ra lệnh bắt, khởi tố, tạm giam Chẻo Tờ Khoa, sinh năm 1989 và Chẻo Diếu Xuân, sinh năm 1998, cùng trú tại bản Tỷ Phùng, xã Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu về hành vi Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài (theo Điều 348, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017).

Chiều ngày 29/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tổ chức hội nghị giao ban cơ quan Cảnh sát điều tra 6 tháng đầu năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Ngày 25/6/2021, Công an tỉnh Lai Châu đã tổ chức tổng kết đợt ra quân giải quyết các tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội trên địa bàn huyện Sìn Hồ. Đại tá Phạm Hải Đăng – Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Ngày 30/6/2021, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Sáng ngày 17/6, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Phan Thành Bá – Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Chiều ngày 15/6 Đảng ủy Công an tỉnh phối hợp với các Huyện ủy, thành ủy tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng công an nhân dân ở địa bàn cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngày 16/06/2021, Công an tỉnh đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ đối với đồng chí Thượng tá Quàng Thị Hạnh – Phó trưởng phòng, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng phòng Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và Trung tá Vũ Tiến Văn – Phó trưởng phòng, Phòng Cảnh sát hình sự được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng phòng Phòng Cảnh sát hình sự. Đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Giang  - Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ.

Sáng ngày 11/6, Công an tỉnh tổ chức hội nghị kiểm điểm, đánh giá thực trạng công tác quản lý cư trú, công tác tàng thư hồ sơ hộ khẩu, công tác làm sạch dữ liệu thông tin dân cư và giải pháp trong thời gian tới. Dự và chỉ đạo Hội nghị, có Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Ngày 11/6/2021, Hội Phụ nữ cơ sở trực thuộc Công an tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026. Với tinh thần "Đoàn kết, sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; thực hiện thắng lợi công tác Hội và phong trào phụ nữ", Đại hội đã tổng kết, đánh giá phong trào phụ nữ và công tác Hội nhiệm kỳ 2016 - 2021, đồng thời đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đưa phong trào phụ nữ phát triển trong thời gian tới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.