Ngày 04/10/2010, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức tập huấn công tác tham mưu an ninh cho các đồng chí làm công tác tham mưu trong lực lượng an ninh.

Ngay trong những ngày xảy ra bão lũ, Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã lập tức điều động hơn 100 CBCS thuộc các phòng Công an tỉnh, Công an các huyện Mường Tè, Phong Thổ, Tam Đường, Tân Uyên khẩn trương triển khai lực lượng sơ tán kịp thời những hộ dân ra khỏi vùng sạt lở.

(LC) - Trong 2 ngày 17 và 18/9, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Ban tuyên giáo trung ương phối hợp cùng tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị Báo cáo viên các tỉnh, thành phố phía Bắc (từ Thừa Thiên Huế trở ra), các Đảng trực thuộc trung ương tháng 9 năm 2009. Đồng chí Đào Duy Quát- Chuyên gia cao cấp Ban tuyên giáo trung ương- Tổng biên tập Báo điện tử Đảng cộng sản dự và chủ trì hội nghị.

Trong 2 ngày 8-9/3 đồng chí Trương Vĩnh Trọng - Ủy viên Bộ chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đã lên thăm và làm việc tại tỉnh ta.

Nhằm hướng tới xây dựng văn hóa giao thông, đưa các quy định của an toàn giao thông (ATGT) sớm đi vào cuộc sống, ngày 5/11, Hội Nông dân tỉnh Lai Châu đã phối hợp với Ban An toàn giao thông Tỉnh tổ chức cuộc thi “ Nông dân với An toàn giao thông” lần thứ nhất năm 2009 tại rạp chiếu phim tỉnh Lai Châu.

Ngày 04/6/2014, Ban Chỉ đạo Tổng kết lịch sử Bộ Công an do Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì đã tổ chức nghiệm thu cấp Bộ đề tài “Tổng kết lịch sử công tác Xây dựng lực lượng (XDLL) Công an nhân dân (CAND) thời kỳ chống Mỹ, cứu nước (1954 - 1975)” .

Ngày 04/6/2014, Ban Chỉ đạo Tổng kết lịch sử Bộ Công an do Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì đã tổ chức nghiệm thu cấp Bộ đề tài “Tổng kết lịch sử công tác đấu tranh chống phản động (1975 - 2010)”. Dự buổi nghiệm thu đề tài có đồng chí Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Lù Văn Hà là một Đại úy trẻ tuổi giữ chức vụ Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (CSĐTTPMT) Công an tỉnh Lai Châu. Anh là một trong những chiến sĩ đã có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào của Công an tỉnh Lai Châu.

Ngày 03/6/2014, tại Hà Nội, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã làm việc với Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính (QLHC) về trật tự an toàn xã hội (TTATXH) để đánh giá các mặt công tác 6 tháng đầu năm 2014 và triển khai các mặt công tác trọng tâm từ nay đến cuối năm của Tổng cục.