Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở Lào; thực hiện cơ chế hợp tác đã thiết lập giữa Công an tỉnh Lai Châu với Công an 05 tỉnh Bắc Lào từ năm 2019; nhằm giúp đỡ Công an tỉnh Bò Kẹo (Lào) vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch Covid-19

Xác định rõ ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; với chức năng, nhiệm vụ là đơn vị thường trực giúp việc Tiểu Ban bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Bầu cử, phòng Tham mưu đã chủ động phối hợp với các đơn vị tham mưu với Trưởng tiểu ban an ninh, trật tự, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo, triển khai toàn diện các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn

Thời gian này Công an Lai Châu đang gấp rút chạy đua với thời gian để đảm bảo tiến độ cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) theo chỉ tiêu Bộ Công an giao. Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi lực lượng công an gặp không ít khó khăn. Bởi vậy, cùng với hướng dẫn, hỗ trợ công dân từ đủ 14 tuổi thủ tục cấp thẻ CCCD, lực lượng công an đang nỗ lực phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền rộng rãi trong toàn dân việc cấp Căn cước công dân.

"CBCS Công an huyện Mường Tè thi đua hướng về cơ sở, lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an"; "CBCS Công an huyện Mường Tè mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân" - Đó là những phương châm, khẩu hiệu hành động xuyên suốt trong những năm qua mà CBCS Công an huyện Mường Tè hướng tới.

Trong thời gian qua, tình hình cháy, nổ tại khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh diễn ra hết sức phức tạp, gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản; nguyên nhân chủ yếu do chủ hộ gia đình, nhân dân chưa có sự quan tâm đúng mức đến công tác phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn, ý thức chấp hành pháp luật về phòng cháy, chữa cháy của một số bộ phận nhân dân sinh sống tại khu dân cư, hộ gia đình chưa thực sự cao.

Với quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD gắn chíp điện tử cho hơn 300 nghìn công dân trên địa bàn tỉnh xong trước ngày 01/7/2021, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH và Công an các huyện, thành phố thuộc Công an tỉnh Lai Châu đã và đang nỗ lực cao nhất, làm việc không kể ngày đêm.

Chiều ngày 19/3, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an quý I/2021, tổng kết đợt cao điểm bảo đảm ANTT Đại hội Đảng lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và cao điểm vận động toàn dân giao nộp, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, CCHT. Đại tá Nguyễn Viết Giang – Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Ngày 19/3/2021, đoàn công tác của Công an tỉnh do đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Giang – Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra các mặt công tác tại Công an huyện Tân Uyên. Dự buổi làm việc với đoàn có lãnh đạo, đội trưởng các đội nghiệp vụ Công an huyện.

Ngày 23/3/2021, Công an huyện Tân Uyên vừa phá thành công chuyên án trinh sát 312Q, bắt giữ 3 đối tượng về hành vi tàng trữ, vận chuyển vật liệu nổ trái phép.

Thực hiện Công văn số 375/X02-P2 ngày 08/3/2021 của Cục Đào tạo, Bộ Công an, về việc thông báo một số nội dung mới trong công tác tuyển sinh CAND năm 2021.