Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và UBND tỉnh Lai Châu về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Công an tỉnh Lai Châu đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp công tác nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn, kịp thời điều tra làm rõ các vụ án, lập nên những thành tích chiến công xuất sắc trong những ngày đầu xuân năm mới.

Thực hiện đợt Cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình địa bàn.

Căn cứ thông tin, tài liệu thu thập được, ngày 19/01/2020, tại khu vực bản Tòng Pẳn, xã Bình Lư, huyện Tam Đường, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phá thành công chuyên án 120K, bắt quả tang 02 đối tượng: Hoàng Văn Kết (SN1979),trú tại bản Chạm Cả, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên và Giàng A Cáng (SN1992),trú tại bản Nậm Be, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu 01 bánh hêrôin, 01 xe máy và 01 ĐTDĐ.

(Tang vật của chuyên án)

Đây là một trong những thành tích, chiến công thể hiện sự cố gắng, nỗ lực của lực lượng Công an Lai Châu trong đợt Cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Canh tý năm 2020, góp phần giữ vững an ninh trật tự, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Tại hiện trường Công an huyện bắt quả tang 04 đối tượng đang đánh bạc gồm: Lò Văn Ngân - SN1980; Lò Văn Năm - SN1969; Lò Văn Sinh - SN1977, cùng ở bản Phiêng Xe, xã Mường Khoa, Tân Uyên và Lò Văn Nồ - SN1972, ở bản Nà Tăm 2, xã Nà Tăm, huyện Tam Đường, đồng thời thu giữ 01 bộ bài tú lơ khơ và 6.200.000 đồng.

Ngày 17/01/2020, Công an huyện Tân Uyên đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 04 đối tượng trên về tội đánh bạc.

Giáp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, vì lợi nhuận nên các đối tượng cố tình lén lút vận chuyển, mua bán các loại pháo từ các tỉnh lân cận và từ Trung Quốc để đem đi tiêu thụ.

Từ đầu tháng 12/2019 đến nay, lực lương Công an toàn tỉnh đã phát hiện vụ mua bán, vận chuyển pháo nổ trái phép, thu giữ hơn 11kg pháo các loại, tạm giữ nhiều đối tượng để điều tra, xử lý trước pháp luật.

Thực hiện đợt Cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Công an huyện Sìn Hồ đã tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình địa bàn.

Bộ trưởng Bộ Công an có Điện yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương đảm bảo An ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Để đảm bảo tốt an ninh trật tự các hoạt động của Noel 2019, giúp bà con giáo dân và khách thăm quan được đón một mùa Giáng sinh an toàn, lành mạnh, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lai Châu xây dựng kế hoạch, phương án chi tiết, phân công các lực lượng triển khai công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, phòng chống cháy nổ.

Thực hiện kế hoạch tăng cường đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Công an thành phố Lai Châu đã tăng cường công tác kiểm soát, xử lý việc sản xuất, vận chuyển hàng hóa kém chất lượng không đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm giả, kém chất lượng phòng chống ngộ độc thực phẩm.

Lễ hội ném còn 03 nước Việt Nam – Lào – Trung Quốc lần thứ VI được tổ chức tại huyện Mường Tè với sự tham gia của 05 đoàn: huyện Mường Tè (tỉnh Lai Châu); thành phố Điện Biên Phủ, huyện Mường Nhé (tỉnh Điện Biên); huyện Nhọt U (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào); huyện Giang Thành (nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa).

Thực hiện tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường là góp phần đưa pháp luật đến với những công dân trẻ tuổi bằng con đường ngắn nhất, nhanh nhất, hiệu quả nhất. Học sinh, sinh viên là những công dân đang trên bước đường trưởng thành, là những người lao động, chủ nhân tương lai của đất nước. Đối với các em, hiểu biết pháp luật là một bộ phận của học vấn và ý thức pháp luật là một thành phần quan trọng không thể thiếu của nhân cách.