Lù Văn Hà là một Đại úy trẻ tuổi giữ chức vụ Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (CSĐTTPMT) Công an tỉnh Lai Châu. Anh là một trong những chiến sĩ đã có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào của Công an tỉnh Lai Châu.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất miền núi biên giới Lai Châu yêu dấu, cuộc sống của anh đã chứng kiến nhiều những tai tệ nạn xã hội về đến bản làng, đem lại nỗi buồn cho bao gia đình, đặc biệt là loại tội phạm ma túy. Chính vì vậy, ngay từ nhỏ chàng trai Vương Trung Dũng sinh ra tại xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ luôn khao khát và mơ ước trở thành một chiến sỹ Công an, góp phần nhỏ bé công sức của mình bảo vệ bình an cuộc sống cho bà con nhân dân.