Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử do Bộ Công an triển khai trên toàn quốc dự kiến bắt đầu thực hiện từ tháng 01/2021 và đến đầu tháng 7/2021 sẽ hoàn thành, cấp khoảng 50 triệu thẻ CCCD có gắn chíp điện tử. Để đảm bảo công tác cấp CCCD được triển khai kịp thời và hiệu quả, Công an tỉnh Lai Châu chủ động ban hành kế hoạch đến các cơ quan, tổ chức và nhân dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ trong việc thực hiện CCCD, nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ của người dân khi tổ chức cấp CCCD, công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, đồng bộ; bảo đảm chất lượng, hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tế địa bàn.

Chiều ngày 26/11/2020, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh phối hợp với Trường PTDT nội trú tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội đến giáo viên và học sinh nhà trường.

Ngày 19/11/2020, Khối Trực thuộc – Xây dựng lực lượng – Hậu cần, Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2020. Đại tá Vừ A Chía – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Sáng 17/11, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an tỉnh phối hợp với đơn vị Vinaphone Lai Châu, các nhà tài trợ xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm (Hà Nội) tổ chức chương trình “Tiếp bước cho em đến trường” tại xã Tà Mung (huyện Than Uyên).

Nhằm hạn chế tối đa cháy và thiệt hại do cháy gây ra, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, Công an tỉnh đã phối hợp với Nhà máy thủy điện Lai Châu thuộc Công ty thủy điện Lai Châu tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Nhà máy.

Sáng ngày 17/11, Khối Cảnh sát nhân dân tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh; Thượng tá Phan Thành Bá – Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại diện lãnh đạo và chỉ huy cấp đội thuộc các đơn vị trong Khối.

Sáng nay, ngày 16/11, tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh Lai Châu khai giảng lớp Bồi dưỡng, huấn luyện Công an xã bán chuyên trách năm 2020.

Chiều ngày 12/11, tại huyện Mường Tè, Khối thi đua Công an các huyện, thành phố tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020. Dự hội nghị có Đại tá Vừ A Chía – Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo và đội trưởng Đội Tham mưu Công an các huyện, thành phố.

Công an thành phố Lai Châu cho biết vừa bắt quả tang đối tượng Quàng Văn Thành (sinh năm 1972, ở bản Sái, xã Quài Cang, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ 1 bánh Hêrôin có trọng lượng 351,65 gam, 1 xe máy và 01 điện thoại di động.

Ngày 8/11, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phúc Than (huyện Than Uyên) đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020). Dự Ngày hội có Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Than Uyên; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phúc Than và đông đảo bà con nhân dân bản Khì 1, xã Phúc Than.