Ngày 27/10, Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ bế giảng lớp cấp bằng Đại học thứ hai hệ vừa làm vừa học, khóa I, niên khóa 2018 – 2020, Học viện Cảnh sát nhân dân mở tại Công an tỉnh Lai Châu. Đại tá, TS Trần Quang Huyên – Phó Giám đốc Học viện và Đại tá Vừ A Chía – Phó Giám đốc Công an tỉnh đồng chủ trì buổi lễ.

Chiều 29-10, Công an tỉnh Công bố Quyết định nghỉ chờ hưởng chế độ hưu trí đối với Đại tá Bùi Gia Lượt, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Đại tá Nguyễn Viết Giang – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ.

Sáng ngày 29/10/2020, Công an tỉnh công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ tại Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá Bùi Gia Lượt, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại điện lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ và tập thể CBCS Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Sáng nay 28/10/2020, Tỉnh ủy, UBND Lai Châu phối hợp Bộ Công an và Thành ủy TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án hỗ trợ hộ nghèo, khó khăn về nhà ở huyện Mường Tè (Đề án 245). Tham dự hội nghị có đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 245; Đại diện các Cục nghiệp vụ Bộ Công an, Đại diện chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; Các đơn vị trong Ban chỉ đạo Đề án 245 và một số hộ dân được hỗ trợ.

Ngày 26/10/2020, Công an tỉnh đã tổ chức lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc bổ nhiệm đối với đồng chí Thiếu tá Vũ Tuấn Dũng - Đội trưởng, Phòng Cảnh sát Hình sự được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Phòng Cảnh sát hình sự. Đồng chí Đại tá Phạm Hải Đăng - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ.

Chiều 26/10, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả triển khai thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và triển khai thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân; triển khai kế hoạch cấp căn cước công dân trên phạm vi toàn quốc. Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Thứ trưởng Bộ Công an dự, chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu Công an tỉnh Lai Châu có Đại tá Bùi Gia Lượt – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo.

Trong 3 ngày, từ 21 đến 23/10/2020, đã diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu khoá XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Là lực lượng nòng cốt đảm bảo ANTT, bảo vệ an toàn Đại hội Đảng, Công an tỉnh Lai Châu đã triển khai nhiều kế hoạch biện pháp công tác, chỉ đạo trực 100% quân số, thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV.

Đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của đơn vị có chức năng giải quyết TTHC nhằm đánh giá khách quan chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công, thông qua đó, nắm bắt được nhu cầu, mong muốn chính đáng của người dân, tổ chức để có những biện pháp cải thiện chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công của Công an tỉnh.

Trong thời gian qua dự án Sản xuất, cấp và quản lý CCCD có gắn chip điện tử, do Bộ Công an xây dựng được dư luận quan tâm về tính bảo mật thông tin được lưu trữ trên chip