26191 Người đang Online

 

 

 

Từ ngày 01/01/2020, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực thi hành, thay thế Nghị định số 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ với nhiều điểm mới.

 

Bạn cần làm gì để bảo đảm an toàn khi ở trong khách sạn đối với tình huống xảy ra cháy? Đã có rất nhiều người mất mạng do không giữ được bình tĩnh trong trường hợp này. Hãy ghi nhớ các hướng dẫn dưới đây để tránh hoảng sợ và thoát nạn thành công khi xảy ra sự cố cháy.

Thời gian gần đây tình hình cháy, nổ trên cả nước cũng như trên địa bàn tỉnh Lai Châu có nhiều diễn biến phức tạp. Qua phân tích tình hình cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tập trung chủ yếu cháy nhà dân, nhà liền kề và một số loại hình cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ gồm: Khu chung cư, cơ sở cho thuê mặt bằng để kinh doanh, cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí như vũ trường, quán bar, karaoke.

Trong thời đại các phương tiện báo chí truyền thông, công nghệ phát triển như hiện nay, nhu cầu tiếp cận và chia sẻ thông tin trên không gian mạng là tất yếu. Để đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng, Luật An ninh mạng (ANM) có những quy định rất cụ thể về trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Thực hiện kế hoạch số 479/KH-CAT-PC08, ngày 22 tháng 3 năm 2019 của Công an tỉnh về “Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và vận động quần chúng nhân dân tham gia bảo đảm TTATGT năm 2019”.

Thực hiện kế hoạch số 479/KH-CAT-PC08, ngày 22 tháng 3 năm 2019 của Công an tỉnh về “Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và vận động quần chúng nhân dân tham gia bảo đảm TTATGT năm 2019”. Phòng CSGT đã thực hiện và ra kế hoạch sô 735/KH-PC08, ngày 22 tháng 8 năm 2019 về “Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luât về trật tự an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên trong trường học, năm học 2019 - 2020”.

Ngày 23/8/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định số 70/2019/NĐ-CP quy định về thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND); Nghị định gồm 04 chương 19 điều.

Nhiều năm nay, xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động làm thuê đã lan đến từng nhà, từng ngõ xóm ở các vùng quê. Tuy nhiên, có 1 thực tế đáng buồn đó là số người biến giấc mơ đổi đời thành hiện thực chưa thấy, mà chỉ có nhiều người đã “vỡ mộng” bởi cuộc sống mới không như họ mong chờ.

Cục Y tế Bộ Công an vừa có Công văn gửi các đơn vị thuộc Bộ; Công an các tỉnh, thành phố; các Bệnh viện hạng I trong lực lượng Công an về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè và dịch bệnh mùa bão lụt năm 2019.

Thời gian gần đây đã xảy ra một số vụ việc liên quan đến hành vi dâm ô, xâm hại tình dục trẻ em gây bức xúc trong dư luận. Thực tế cho thấy, việc điều tra, truy tố, xét xử các vụ án liên quan đến tội dâm ô, xâm hại tình dục trẻ em gặp nhiều khó khăn, thách thức. Giải pháp để bảo vệ trẻ em là gì? Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Luật sư (LS) Lê Văn Quý, Giám đốc Công ty Luật hợp danh Bình An (Hà Nội) xoay quanh những nội dung này.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH LAI CHÂU
Giấy phép số: 81/GP-TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông Lai Châu cấp ngày: 08/02/2017
Địa chỉ: Tổ 16, Phường Tân Phong, TP. Lai Châu
Số điện thoại: 069 2469 502
Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Vừ A Chía
Ghi rõ nguồn www.congan.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này