Ngày 01/3, Hội phụ nữ cơ sở Trại tạm giam, Công an tỉnh đã tổ chức chương trình “Giáo dục hướng thiện cho phạm nhân nữ” và tặng quà cho các phạm nhân nữ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Quốc tế phụ nữ 8/3.

Luật An ninh mạng được Quốc hội khoá XIV, kỳ họp thứ 5 thông qua vào ngày 12-6-2018 với trên 86% đại biểu Quốc hội tán thành. Ngày 28-6-2018, Văn phòng Chủ tịch nước công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Luật An ninh mạng. Hôm nay - ngày 1-1-2019, Luật An ninh mạng chính thức có hiệu lực.

Sáng 22-11, Bộ Tư pháp đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thi hành Luật Giám định tư pháp. Hiện nay, hệ thống tổ chức giám định pháp y, pháp y tâm thần và kỹ thuật hình sự đã được củng cố, hoàn thiện, cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ hoạt động giám định được các Bộ chủ quản, UBND cấp tỉnh quan tâm đầu tư.

Trả lời chất vấn trước Quốc hội mới đây, khi đề cập vấn đề an ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, mạng xã hội không phải ảo như nhiều người nghĩ mà là thật, nếu không bảo đảm an ninh mạng thì hậu quả là khó lường.

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 6, chiều ngày 07/11/2018, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường nghe Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình về dự án Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi).

Thời gian gần đây, có rất nhiều công ty quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên các website với nội dung vi phạm pháp luật như quảng cáo quá mức so với các tính năng mà sản phẩm có; quảng cáo cả những điều mà sản phẩm không hề có, thậm chí quảng cáo thực phẩm chức năng như thần dược; bất chấp sự thật là thực phẩm chức năng  không phải là thuốc.

Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Thông tư số 33/2018/TT-BCA sửa đổi một số điều củaThông tư 61/2015/TT-BCAquy định về mẫu thẻ căn cước công dân.

Trả lời câu hỏi của người dân về việc làm thế nào để phân biệt “game hợp pháp” và “game đánh bạc”? Căn cứ vào đâu để xác định một người tham gia chơi “game đánh bạc”? Và nếu vô tình chơi game trên mạng internet mà không biết đó là trang mạng chuyên sử dụng để hoạt động “game đánh bạc” thì có phạm tội không?

Chi đoàn thanh niên Trại tạm giam, Công an tỉnh và Chi đoàn thanh niên Tòa án nhân dân tỉnh vừa có buổi tuyên truyền pháp luật hình sự, thi hành án dân sự và tái hòa nhập cộng đồng cho các phạm nhân đang chấp hành án tại Trại.

Theo quy định của Luật An ninh mạng, cá nhân được hưởng quyền lợi gì?