Trong 2 ngày 16 - 17/8/2020, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.  Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Nhân dịp, Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Chiều nay (16/8), Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh do đồng chí Nguyễn Viết Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ tỉnh; dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu.

Lực lượng chức năng Công an tỉnh Lai Châu tiếp tục phá thành công chuyên án lớn mang bí số 820-C bắt quả tang 2 đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ là 120 nghìn viên ma túy tổng hợp.

Ngày 12/8, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh phối hợp Viễn thông Lai Châu (VNPT) tổ chức Lễ kết nghĩa. Tham dự buổi lễ có Đại tá Bùi Gia Lượt – Phó giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh; lãnh đạo Phòng PCCC&CNCH và Viễn thông Lai Châu.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2020), 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2020), trong hai ngày 11 - 12/8/2020 Đoàn công tác của Công an huyện do đồng chí Đại tá Mùa A Sinh – Trưởng Công an huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà tình nghĩa cho các gia đình và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Sáng 12/8, Công an tỉnh tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển cơ sở làm việc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động thuộc phòng Cảnh sát cơ động. Dự lễ khánh thành có Đại tá Nguyễn Viết Giang – Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Bùi Hữu Cam – Phó chủ tịch UBND TP. Lai Châu; các đồng chí trong Ban Giám đốc và lãnh đạo các phòng Công an tỉnh.

Chiều ngày 11/8, Công an Lai Châu tổ chức biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh Chuyên án 820D bắt quả tang 02 đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy; thu giữ 8 bánh Hêrôin. Dự và phát biểu chúc mừng có đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức Lễ ra quân huy động đoàn viên tham gia thực hiện Đề án hỗ trợ dân nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Ngày 8/8, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Đại hội thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” toàn lực lượng CAND lần thứ VIII.

Ngày 4/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lực lượng Công an xã trong sự nghiệp bảo đảm ANTT tại địa bàn cơ sở. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.