Ngày 28/8, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Cục lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng, Khu di tịch Chủ tịch Hồ Chí Minh, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng tổ chức Hội thảo khoa học Tuyên ngôn độc lập – giá trị dân tộc và thời đại.

Sáng 28/8, tại Hà Nội, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển (CSB) Việt Nam tổ chức Lễ đón nhận Danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân thời kỳ đổi mới và kỷ niệm 17 năm Ngày thành lập (28/8/1998- 28/8/2015).

“Giữ vững an ninh chính trị nội bộ, bảo vệ đội ngũ trí thức, nhà giáo, học sinh, sinh viên; giữ gìn an ninh, trật tự tại các nhà trường, cơ sở giáo dục” – là nội dung công tác trọng tâm đề ra tại Lễ ký Thông tư Liên tịch hướng dẫn phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm vi phạm pháp luật trong ngành giáo dục giữa Bộ Công an – Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Hà Nội, chiều 27/8.

Đó là lời phát biểu của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong buổi lễ kỷ niệm 70 ngày thành lập ngành Ngoại giao và đón nhận Huân chương Sao vàng diễn ra sáng 27/8 tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi làm việc báo cáo tình hình tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2-9 (2/9/1945 - 2/9/2015), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo yêu cầu các đơn vị rà soát chi tiết đầy đủ từng nhiệm vụ, chuẩn bị chu đáo để buổi lễ diễn ra trọng thể, an toàn.

Ngày 25/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tập thể Bộ Chính trị đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an về việc cho ý‎ kiến về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Năm tháng qua đi, nhưng bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa vẫn sống mãi trong lòng bao thế hệ người Việt Nam không chỉ bởi giá trị lịch sử, pháp lí mà còn bởi giá trị nhân văn về quyền con người và quyền dân tộc

Trong hai ngày 13 và 14/6/2010, Đảng bộ Công an tỉnh Lai Châu đã tiến hành Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XV (nhiệm kỳ 2010 -2015). Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Tô Như Sơn - Phó bí thư thường trực tỉnh uỷ, cùng 120 Đảng viên tiêu biểu đến từ 25 chi bộ cơ sở đại diện cho 371 đảng viên trong toàn Đảng bộ. Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ chọn là Đại hội điểm và thí điểm bầu trực tiếp bí thư tại đại hội.

Hàng năm cứ vào dịp 19/8, ngày truyền thống của lực lượng CAND, Lãnh đạo Bộ Công an và Ban giám đốc Công an tỉnh xét duyệt, ra quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương cho số CBCS đến niên hạn, có đủ điều kiện tiêu chuẩn.

Ngày 04/10/2010, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức tập huấn công tác tham mưu an ninh cho các đồng chí làm công tác tham mưu trong lực lượng an ninh.