Văn phòng Bộ Công an vừa có Công điện gửi Ban Chỉ huy ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (ƯPVBĐKH, PCTT & TKCN) Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; Ban Chỉ huy ƯPVBĐKH, PCTT & TKCN: Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Cục Cảnh sát giao thông, Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì và chỉ đạo các phiên họp tại Hội nghị Trung ương 10.

Chiều ngày 13/5/2019, Công an tỉnh tổ chức gặp mặt 50 đại biểu là Trưởng bản, Trưởng dòng họ, người uy tín có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Dự buổi gặp mặt có Đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Lê Văn Bảy - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Hiện nay, Việt Nam đang có khoảng 64 triệu người sử dụng Internet, 58 triệu tài khoản Facebook nên để đảm bảo cho ngần ấy người “bước” vào không gian mạng an toàn, tránh được những rủi ro luôn rình rập trong thế giới ẩn danh là việc không dễ.x

Chúng ta đã có đủ cơ sở pháp lý để ngăn chặn và xử lý nghiêm những người đăng tin giả mạo, gây ra sự bất ổn trên không gian mạng cũng như đảm bảo môi trường mạng an toàn chưa?

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có công điện yêu cầu các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các cơ quan hành chính, sự nghiệp Nhà nước ngừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác trong 2 ngày (ngày 3 và 4 – 5).

Cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, mạng Internet, mạng máy tính, mạng xã hội ngày càng phát triển đã đem đến cho người dùng những tiện ích không thể phủ nhận, xoá nhòa khoảng cách địa lý, không gian, thời gian. Thế nhưng, đi cùng với tính hữu dụng, cạm bẫy giăng ra trên không gian mạng cũng nhiều vô kể, nó khiến người tham gia vào đây có thể vô tình hoặc cố tình mắc bẫy.

Thực hiện Công điện 402/CĐ-TTg ngày 10/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã có kế hoạch bảo đảm TTATGT, trật tự xã hội trong dịp nghỉ Lễ.

Thực hiện Quyết định số 2640/QĐ-BNV ngày 10/10/2017 của Bộ Nội vụ phê duyệt Đề án Khảo sát sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước giai đoạn 2017 - 2020, ngày 16/4/2019, Bộ Công an đã ban hành Quyết định số 2561/QĐ-BCA-V03 Ban hành Kế hoạch đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong Công an nhân dân năm 2019.

Đồng chí Lê Đức Anh đã từ trần vào hồi 20 giờ 10 phút, ngày 22 tháng 4 năm 2019 tại nhà Công vụ, số 5A, phố Hoàng Diệu, Thành phố Hà Nội.