Từ đầu năm 2021 đến nay, Bộ Công an đã chỉ đạo quyết liệt thực hiện 2 dự án Cơ sở Dữ liệu Dân cư và cấp Căn cước công dân gắn chíp điện tử. Việc triển khai chiến dịch cấp 50 triệu thẻ CCCD để thực hiện bước chuyển đổi lịch sử từ phương thức quản lý giấy tờ thủ công sang phương thức quản lý hiện đại và để phục vụ nhân dân tốt hơn.

Với tinh thần vì nhân dân phục vụ và sớm hoàn thành việc cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử, gần 3 tháng nay hơn chục Cán bộ chiến sỹ Công an huyện Tam Đường nỗ lực phối hợp với chính quyền địa phương nỗ lực không kể ngày đêm, ngày nghỉ, ngày lễ tăng thời gian tiếp nhận hồ sơ, đáp ứng nhu cầu cấp thẻ căn cước công dân của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện.

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an và chỉ đạo của BGĐ Công an tỉnh Lai Châu về việc cấp 50 triệu thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử trước ngày 01/7/2021 trên toàn quốc. Công an thành phố Lai Châu đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện.

Với quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD gắn chíp điện tử cho hơn 300 nghìn công dân trên địa bàn tỉnh xong trước ngày 01/7/2021, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH và Công an các huyện, thành phố thuộc Công an tỉnh Lai Châu đã và đang nỗ lực cao nhất, làm việc không kể ngày đêm.

Thực hiện Công văn số 375/X02-P2 ngày 08/3/2021 của Cục Đào tạo, Bộ Công an, về việc thông báo một số nội dung mới trong công tác tuyển sinh CAND năm 2021.

Chiều ngày 26/2/2021, Đoàn công tác Công an tỉnh do Đại tá Vừ A Chía – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh, Ban bảo vệ sức khỏe tỉnh nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021).

Ngày 29/01/2021, Bộ Công an có Điện gửi các đơn vị trực thuộc Bộ; Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Học viện, trường Công an nhân dân; các Bệnh viện hạng I- Bộ Công an triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Triển khai công tác an ninh mạng bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an ghi nhận dấu hiệu gia tăng đột biến về tần suất, quy mô, số lượng các đợt tấn công mạng nhằm vào Việt Nam, nhất là các cơ quan trọng yếu, tập đoàn kinh tế, tài chính quan trọng với phương thức, thủ đoạn tinh vi, nguy hiểm, nhằm chiếm đoạt thông tin, tài liệu nội bộ, tài liệu bí mật nhà nước, phát tán thông tin xấu, độc.

Trong hai ngày 15 – 16/1/2021, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Phú Xuyên, Bộ Công an tổ chức hoạt động tình nguyện mùa đông năm 2020 và Xuân biên giới năm 2021 tại xã Tà Tổng huyện Mường Tè.

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa khai trương cổng thông tin tiếp nhận phản ánh và công bố tin giả.