Sáng 1-3, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác lý luận năm 2015 và triển khai công tác lý luận năm 2016. Đại tướng, GS.TS Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Sáng 1-3, tại Hà Nội, Học viện Chính trị CAND tổ chức Hội thảo khoa học “Nhận diện và đấu tranh với âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch đòi “phi chính trị hoá” lực lượng vũ trang nhằm chống phá cách mạng Việt Nam”. Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an dự và chủ trì hội thảo.

Âm mưu, thủ đoạn “phi chính trị hoá” lực lượng vũ trang đã được các thế lực thù địch áp dụng thành công ở Liên Xô trước đây. M. Gorbachev và những người lãnh đạo Đảng, Nhà nước Liên Xô đã rời bỏ nguyên tắc xây dựng lực lượng vũ trang về chính trị theo quan điểm của chủ nghĩa Mác-Lênin.

Sáng nay, 29/2/2016, tại Công an tỉnh Lai Châu, Công an 7 tỉnh thuộc Cụm thi đua số II – Bộ Công an gồm: Lai Châu, Điện Biên, Cao Bằng, Sơn La, Lào Cai, Hà Giang, Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua Vì ANTQ năm 2016. Dự hội nghị có đồng chí Tống Thanh Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Cục trưởng Cục Công tác chính trị cùng đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh cụm thi đua số II.

Ngày 29-2, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm (PCTP) sử dụng Công nghệ cao, Tổng cục Cảnh sát  và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam VNPT đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác.

Năm 2016 các trường CAND không tổ chức thi tuyển, lấy kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển. Các trường thuộc Bộ Công an được tuyển sinh 5.000 sinh viên giảm gần 50% so với năm 2015.

Nhân dịp đầu xuân Bính Thân 2016, ngày 19/02/2016, Công an tỉnh Lai Châu đã tổ chức gặp mặt phu nhân, phu quân của các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban Công an tỉnh. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng phu nhân, các đồng chí đại diện Câu lạc bộ Công an hưu trí trên địa bàn TP. Lai Châu.

Tổng cục Chính trị CAND đã công bố những điểm mới nhất về công tác tuyển sinh CAND 2016. Trong đó quy định rõ về điều kiện, đối tượng, tiêu chuẩn xét tuyển; tỷ lệ học viên nữ...

Chiều 22-2, thông tin mới nhất từ Tổng cục Chính trị CAND cho biết, năm 2016 các trường CAND không tổ chức thi tuyển, lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển.

Ngày 26/1, Tổng cục Chính trị CAND đã tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2015 – 2016 các trường CAND. Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND chủ trì hội nghị.

Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Sùng A Súa