Ngày 31/01/2016, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh đã tổ chức cho các nhà xe, lái xe vận tải hành khách tại Bến xe khách tỉnh ký cam kết đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Ngày 30/01, tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân (ANND) đã tổ chức Lễ trao bằng Tiến sỹ cho các nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sỹ năm 2015 và bế giảng Khóa cao học 22.

"Phát huy vai trò, vị trí của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, vai trò của lực lượng Công an xã; đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ"; bồi dưỡng các mô hình, điển hình tiên tiến; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và quan tâm đời sống, khen thưởng, biểu dương kịp thời cán bộ, chiến sỹ…" Đó là chỉ đạo của Đại tá Bùi Gia Lượt - Phó Giám đốc Công an tỉnh tại lễ ký kết giao ước thi đua "Vì ANTQ" năm 2016 do Khối thi đua Công an các huyện, thành phố tổ chức ngày 28/1/2016 tại Công an huyện Than Uyên.

Sáng 28-1 tại Hà Nội, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đến chúc mừng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoá XII.

Ngày 29-1, Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an đã tổ chức Lễ mít tinh chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và thông báo nhanh nội dung, kết quả Đại hội XII của Đảng đến đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt và báo cáo viên của Đảng bộ Công an Trung ương.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã thành công rực rỡ. Với tất cả sự nỗ lực cố gắng, tinh thần, tình cảm trách nhiệm với Đại hội, sự kiện chính trị trọng đại của đất nước đã được lực lượng Công an dốc sức, nỗ lực bảo vệ tuyệt đối an toàn giữa lòng Thủ đô Hà Nội hòa bình và hiếu khách.

Sáng ngày 27/01/2016, Phòng Hồ sơ Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2015 và Triển khai Chương trình công tác năm 2016. Đại tá Bùi Gia Lượt – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, sáng ngày 28/1, Trại tạm giam Công an tỉnh Lai Châu đã công bố quyết định của Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu về việc giảm án cho 20 phạm nhân đủ tiêu chuẩn hiện đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh. Đại tá Bùi Gia Lượt - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và trao Quyết định giảm án cho các phạm nhân.

Ngày 26/01/2016, khối An ninh nhân dân, Công an tỉnh đã ký giao ước thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” năm 2016. Đại tá Lò Văn Bích – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ.

Sáng ngày 27/01/2016, Đoàn công tác Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh – Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và kiểm tra tình hình công tác đảm bảo TTATGT năm 2015 tại Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh. Tham dự buổi làm việc còn có Đại tá Bùi Gia Lượt – Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Sùng A Súa