Ngày 09/6/2022, UBND xã San Thàng đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Móc khóa An ninh”. Dự Lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo Công an thành phố Lai Châu, Nhân dân các bản trong xã.

Tại Ngày hội hiến màu “Giọt hồng Sông Đà’’ lần thứ V – năm 2022, đã có gần 3.000 người tham gia hiến máu, trong đó lực lượng Công an Lai Châu có gần 300 cán bộ chiến sỹ tham gia.

Sáng nay ngày 9/6, Đoàn đại biểu Công an tỉnh Lai Châu, nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã hội đàm trực tuyến phối hợp công tác với Đoàn đại biểu Công an 5 tỉnh: Phong Sa Lỳ, U Đôm Xay, Luông Pha Bang, Luông Nậm Thà, Bò Kẹo, nước CHDCND Lào (Công an 5 tỉnh Bắc Lào). Đại tá, TS Nguyễn Viết Giang – Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu (Việt Nam) chủ trì hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lai Châu.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo về triển khai Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử đạt hiệu quả, đảm bảo dữ liệu dân cư “Đúng, đủ, sạch, sống”, cải cách triệt để các thủ tục hành chính phục vụ yêu cầu chính đáng của tổ chức và công dân

Sáng ngày 07/6, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình gặp mặt hạ sỹ quan nghĩa vụ nhập ngũ năm 2020. Đại tá Sùng A Súa – Phó giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị; dự hội nghị còn có lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh; Công an các huyện thành phố và 142 Hạ sĩ quan nhập ngũ năm 2020.

Ngày 06/6/2022, Công an tỉnh Lai Châu phối hợp Công ty Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát và Công an tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị Tổng kết 05 thưc hiện Quy chế phối hợp công tác đảm bảo an ninh, an toàn Công trình thủy điện Huội Quảng – Bản Chát.

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công, chất lượng phục vụ của cán bộ, chiến sỹ Công an cấp xã với nhân dân và phát huy tối đa hiệu quả thủ tục hành chính, Công an tỉnh Lai Châu đã triển khai thí điểm mô hình cải cách hành chính tại 5 đơn vị Công an cấp xã gồm: Công an phường Tân Phong và Công an phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu; Công an thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ; Công an xã Mường Than và Công an thị trấn Than Uyên, huyện Than Uyên.

Ngày 02/6/2022 , Công an tỉnh tổ chức hội nghị Sơ kết đánh giá kết quả triển khai thực hiện Đề án 06. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến Công an các huyện, thành phố và Ủy ban nhân dân các xã.

Ngày 02/6/2022, Thanh tra Công an tỉnh tổ chức lễ công bố Quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương năm 2022 đối với 01 đồng chí lãnh đạo, 03 đồng chí cán bộ.

Nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác dân vận của Đảng và của lực lượng Công an nhân dân. Củng cố vững chắc nền ANND, thế trận lòng dân, gắn với thế trận quốc phòng toàn dân, góp phần quan trọng cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Sùng A Súa