Xác định công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) có vai trò rất quan trọng trong đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, trong thời gian qua, Công an xã Tả Lèng, huyện Tam Đường đã tích cực tham mưu với cấp ủy - chính quyền xã và Công an huyện Tam Đường triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, qua đó tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của quần chúng nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Hướng tới kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ (16/6/1967 – 16/6/2022) và phát huy tinh thần yêu thương, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho các cháu thiếu nhi nhân tháng hành động Vì trẻ em, Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ (16/6/1967 - 16/6/2022) và phát huy tinh thần yêu thương, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho các cháu thiếu nhi nhân tháng hành động Vì trẻ em, Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Ngày 01/6/2022, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ phối hợp với nhà hảo tâm Chín Trang, xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội đã tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại bản Pho Lao Chải, xã Tả Lèng, huyện Tam Đường.

Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Đoàn công tác của Công an tỉnh do đồng chí Đại tá Sùng A Súa - Phó giám đốc Công tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo chuyên đề giá trị tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và chuyên đề đồng chí Phạm Hùng với sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự và lực lượng CAND.

Nhằm nâng cao năng lực, trình độ của lực lượng Công an cấp cơ sở về kỹ năng điều tra thân thiện các vụ xâm hại trẻ em, vụ việc người dưới 18 tuổi vi phạm pháp luật; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng, chống tội phạm mua bán người, xác minh, giải cứu, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán. Góp phần xây dựng lực lượng Công an cấp cơ sở vững mạnh, có trình độ pháp luật, nghiệp vụ, kỹ năng làm việc, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Thực hiện Kế hoạch số 678/KH-UBND, ngày 09/3/2022 của UBND tỉnh Lai Châu về kế hoạch thực hiện Đề án “Nâng cao hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật gắn với vận động quần chúng nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở của lực lượng Công an nhân dân giai đoạn 2021 – 2027” trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2022, Công an huyện Phong Thổ đã chủ động, kịp thời tham mưu với UBND huyện Phong Thổ ban hành Kế hoạch số 145/KH-UBND, ngày 19/4/2022 về tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; Công tác biên giới và các văn bản pháp luật khác.

Do ảnh hưởng của thời tiết, đợt mưa lớn liên tục kéo dài trên địa bàn tỉnh Lai Châu, trong đó có huyện Mường Tè đã khiến nhiều diện tích lúa, hoa màu bị hư hỏng. Nếu không kịp thời thu hoạch sẽ dẫn đến tình trạng mất trắng, ảnh hưởng đến năng suất chất lượng nông sản, thiệt hại lớn về kinh tế tại xã Vàng San, huyện Mường Tè.

Thực hiện mô hình sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính (CCHC) “Ba tăng, hai giảm” trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục xuất nhập cảnh của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Lai Châu, Đội quản lý nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài (NNN) đã triển khai thực hiện thường trực tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính vào những ngày nghỉ (thứ 7, chủ nhật, ngày lễ, tết) cho các cá nhân, tổ chức đến làm thủ tục cho NNN.

Chiều ngày 30/5/2022, Chi đoàn Phòng Tổ chức cán bộ đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đồng chí Trung tá Đao Hiền Lương - Chi Uỷ viên, Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ và Đồng chí Đại úy Hà Thương Huyền - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đến dự và chỉ đạo Đại hội; cùng dự Đại hội còn có đại diện Ban chấp hành các Chi đoàn Khối Trực thuộc XDLL và 15 đồng chí Đoàn viên của Chi đoàn.

Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Sùng A Súa