14137 Người đang Online

Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết chuyên đề số 08/NQ-ĐU, ngày 26/12/2012 của Đảng ủy Công an huyện Than Uyên về xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, với khẩu hiệu “Ngày làm việc theo chương trình, tối về với thôn bản” tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại thôn bản.

Ngày 14/5/2022, Hội đồng thi tuyển Điều tra viên Công an tỉnh Lai Châu đã tổ chức thi tuyển điều tra viên năm 2022. Tham dự khai mạc có Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng chức năng và  71 thí sinh là CBCS đến từ cơ quan điều tra các cấp của Công an tỉnh Lai Châu.

Ngày 11/5/2022 Chi đoàn phòng Công tác đảng và công tác chính trị đã tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Góp phần giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết, hình thành ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật và trau dồi kỹ năng sống. Sáng ngày 09/5/2022, đội Cảnh sát Giao thông trật tự, đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an phường Đoàn Kết (Công an thành phố Lai Châu) phối hợp với trường THCS Đoàn Kết tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước cho gần 1.000 giáo viên, học sinh của nhà trường.

Ngày 09/5/2022, UBND phường Đông Phong, TP.Lai Châu vừa ra mắt mô hình “3 không, 3 có” trong phòng, chống hoạt động mua bán, lừa đảo, cưỡng ép phụ nữ xuất cảnh trái phép ra nước ngoài trên địa bàn trên địa bàn. Dự buổi lễ có lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Công an thành phố Lai Châu, Đảng ủy, HĐND, UBND phường Đông Phong.

Nắm bắt được khó khăn của người dân trong việc đi lại, đồng thời để đẩy nhanh việc cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp và định danh điện tử theo Đề án 06 của Bộ Công an, bắt đầu từ ngày 01/4/2022, Công an huyện Tam Đường triển khai việc cấp thẻ căn cước công dân và định danh điện tử trên địa bàn huyện theo hình thức lưu động để phục vụ tốt nhất cho nhân dân.

Nhằm chung sức "xây dựng nông thôn mới" và hưởng ứng "phong trào cả nước chung tay Vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau", đồng thời thúc đẩy mục tiêu giúp người dân vùng sâu, vùng xa có hiểu biết hơn về các quy định và chấp hành nghiêm pháp luật.

Phát huy sức trẻ, thể hiện tinh thần, trách nhiệm với xã hội với mong muốn tiếp bước các em nhỏ khắc phục khó khăn tiếp tục quá trình bám trường cùng thầy cô học cái chữ để tương lai các em sẽ là những công dân có tri thức, thay đổi cuộc sống, trở thành người người có ích cho xã hội.

“Lực lượng Công an chính quy được điều động về xã, thị trấn đã làm tốt công tác tham mưu, nắm tình hình, giải quyết ổn định các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, góp phần kéo giảm các vụ phạm pháp hình sự tại cơ sở”. Đó là nhận xét, đánh giá của Đoàn công tác Bộ Công an sau khi kiểm tra trực tiếp tại Công an các xã Nậm Xe và xã Mường So thuộc huyện Phong Thổ.

 

Nhằm tạo thuận lợi cho các em học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT và THCS chưa được cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) và định danh điện tử, bắt đầu từ đầu tháng 4/2022 và ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu. 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH LAI CHÂU
Giấy phép số: 81/GP-TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông Lai Châu cấp ngày: 08/02/2017
Địa chỉ: Tổ 16, Phường Tân Phong, TP. Lai Châu
Số điện thoại: 069 2469 502
Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Sùng A Súa