Công an thành phố Hà Nội thông báo đến quần chúng nhân dân về các phương thức, thủ đoạn phổ biến của tội phạm cướp tài sản và một số biện pháp phòng ngừa.

Vừa qua, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn thủ đoạn phạm tội mới của một số đối tượng sử dụng công nghệ cao nhằm chiếm đoạn tài sản của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tại Việt Nam. Bộ Công an thông báo về thủ đoạn phạm tội này của các đối tượng đến các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong cả nước để nâng cao cảnh giác, tránh để các đối tượng lợi dụng sơ hở, chiếm đoạt tài sản.

Vừa qua, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã phối hợp, chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh điều tra vụ án “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” do các đối tượng người Trung Quốc cùng đồng bọn thực hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố trên cả nước.

PayAsian xuất hiện tại Việt Nam từ đầu năm 2019 và được quảng cáo là ứng dụng ví thanh toán điện tử, có chức năng thanh toán trực tuyến mọi loại tiền tệ của các quốc gia trên thế giới.

Ngày 31/10/2019, Công an huyện Tân Uyên bắt giữ đối tượng Lò Văn Cường 24 tuổi trú tại bản Nà Hoi, xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên về hành vi trộm cắp tài sản tại công trình xây dựng sân vận động huyện Tân Uyên.

Thời gian qua, tình hình tội phạm đang có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt xuất hiện ngày càng nhiều phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm. Với những thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, các đối tượng đã đánh vào sự thiếu hiểu biết về pháp luật và sự mất cảnh giác của nhân dân nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, xâm hại sức khỏe... gây nhiều bức xúc trong xã hội.

Trong thời đại các phương tiện báo chí truyền thông, công nghệ phát triển như hiện nay, nhu cầu tiếp cận và chia sẻ thông tin trên không gian mạng là tất yếu. Để đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng, Luật An ninh mạng (ANM) có những quy định rất cụ thể về trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Vừa qua, vấn đề ô nhiễm môi trường là đề tài được báo chí phản ánh và nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân. Trong đó, đặc biệt là vấn đề ô nhiễm không khí ở Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và sự cố ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt liên quan đến vụ án đổ dầu thải ở nhà máy nước sạch Sông Đà.

Ngày 31-10, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị công bố kết quả xác định Chỉ số cải cách hành chính; kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND năm 2019 và quán triệt nội dung cơ bản của nhiệm vụ triển khai xây dựng, áp dung Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 trong CAND.

Những chuyên án lớn thu giữ hàng tấn ma túy; những nhóm đối tượng liều lĩnh vận chuyển từng bao tải ma túy liên tỉnh, xuyên quốc gia; những xưởng sản xuất ma túy tổng hợp ở nhiều tỉnh thành, những thủ đoạn mới và tinh vi... đó là đặc điểm nổi bật về tình hình và kết quả đấu tranh chống tội phạm ma túy của lực lượng công an từ đầu năm 2019 đến nay.