Ngày 30/12/2020 tại xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an tỉnh Lai Châu đã phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức trao 100 suất quà (gồm: chăn bông, áo ấm, dép, mỳ tôm, bánh kẹo...) tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng cho học sinh trường THCS Nậm Ngà và các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bản Nậm Ngà, xã Tà Tổng, huyện Mường Tè.

Đó là khẩu hiệu hành động năm 2021 tại Hội nghị tổng kết công tác an ninh đối nội năm 2020 và triển khai công tác năm 2021 của Phòng An ninh đối nội tổ chức ngày 29/12. Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Ngày 28/12, Công an huyện Mường Tè tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Vừ A Chía – Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Ngày 30/12, Công an tỉnh Lai Châu vừa công bố các quyết định nghỉ công tác hưởng chế độ hưu trí cho 3 đồng chí lãnh đạo chỉ huy cấp phòng. Đại tá Lò Văn Bích – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo lễ công bố.

Sáng ngày 30/12, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng theo chức năng của lực lượng CAND từ năm 2013 đến nay. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã dự và chỉ đạo. Tại điểm cầu Lai Châu, Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong 2 ngày 27 - 28/12, Đoàn công tác Công an tỉnh Lai Châu do Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã tổ chức chuyến đi “Về nguồn” tại di tích lịch sử Nha Công an Trung ương thuộc xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Thực hiện đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Công an tỉnh Lai Châu đã liên tiếp lập nhiều chiến công trong đấu tranh, phòng chống tội phạm. Vừa qua, đơn vị đã liên tiếp triệt phá 2 nhóm liên quan đến hoạt động tín dụng đen trên địa bàn, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ quan trọng.

Ngày 24/12/2020, Công an tỉnh phối hợp với Công ty Thủy điện Sơn La tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện công tác đảm bảo an ninh an toàn công trình Thủy điện Lai Châu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Đồng chí Đại tá Lò Văn Bích – Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Khương Thế Anh - Giám đốc Công ty dự và chỉ đạo hội nghị.

Xuất phát từ tấm lòng tương thân, tương ái, với truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, vừa qua, Bộ Công an đã giúp huy động và Tập đoàn KN - trực tiếp là Công ty TNHH KN Cam Ranh (Khánh Hòa) đã hỗ trợ tỉnh Lai Châu 05 tỷ đồng để xây dựng Công trình Nhà ở bán trú cho học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Nậm Sỏ, huyện Tân Uyên.

Ngày 20-21/12/2020 Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021. Đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo huyện ủy, thành ủy.