Sáng 07/01/2021, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 138 Chính phủ về phòng, chống tội phạm (Ban Chỉ đạo 138/CP) và Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo 138/CP và Ban Chỉ đạo 389 quốc gia chủ trì Hội nghị.

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Công an huyện Phong Thổ đã tập trung lực lượng triển khai thực hiện kế hoạch, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phá thành công chuyên án số 121-T bắt giữ 03 đối tượng, thu giữ gần 80kg pháo các loại.

Công an tỉnh Lai Châu tổ chức họp báo thông tin về kết quả đấu tranh Chuyên án 0121G - Giết người, cướp tài sản xảy ra tại xã Mường Than, huyện Than Uyên vào chiều ngày 05/01/2021. Đây là vụ án giết người cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng, thu hút sự quan tâm của dư luận.

Nhân dịp năm mới 2021 và đón Xuân Tân Sửu, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an có Thư chúc mừng, động viên toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, học viên, chiến sĩ nghĩa vụ, công nhân Công an; các đồng chí cán bộ hưu trí, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ Công an nhân dân, Bảo vệ dân phố, Bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an trân trọng giới thiệu toàn văn Thư chúc mừng của đồng chí Bộ trưởng.

Ngày 30/12/2020 tại xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an tỉnh Lai Châu đã phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức trao 100 suất quà (gồm: chăn bông, áo ấm, dép, mỳ tôm, bánh kẹo...) tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng cho học sinh trường THCS Nậm Ngà và các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bản Nậm Ngà, xã Tà Tổng, huyện Mường Tè.

Đó là khẩu hiệu hành động năm 2021 tại Hội nghị tổng kết công tác an ninh đối nội năm 2020 và triển khai công tác năm 2021 của Phòng An ninh đối nội tổ chức ngày 29/12. Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Ngày 28/12, Công an huyện Mường Tè tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Vừ A Chía – Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Ngày 30/12, Công an tỉnh Lai Châu vừa công bố các quyết định nghỉ công tác hưởng chế độ hưu trí cho 3 đồng chí lãnh đạo chỉ huy cấp phòng. Đại tá Lò Văn Bích – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo lễ công bố.

Sáng ngày 30/12, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng theo chức năng của lực lượng CAND từ năm 2013 đến nay. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã dự và chỉ đạo. Tại điểm cầu Lai Châu, Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong 2 ngày 27 - 28/12, Đoàn công tác Công an tỉnh Lai Châu do Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã tổ chức chuyến đi “Về nguồn” tại di tích lịch sử Nha Công an Trung ương thuộc xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.