Lễ ra mắt mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" tại Trường Tiểu học Thị trấn Sìn Hồ

Thứ sáu - 27/09/2024 07:43
Ngày 27/9/2024, tại Trường Tiểu học Thị trấn Sìn Hồ, UBND Thị trấn đã phối hợp cùng Ban An toàn Giao thông huyện tổ chức lễ ra mắt mô hình "Cổng trường an toàn giao thông". Đây là một mô hình rất ý nghĩa, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và phụ huynh tại khu vực cổng trường, nơi thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
Ảnh: Toàn cảnh buổi Lễ ra mắt
Theo khảo sát của Công an Thị trấn Sìn Hồ, Trường Tiểu học Thị trấn có hơn 600 học sinh. Vị trí của trường nằm tại khu vực trung tâm thị trấn, nơi có mật độ giao thông dày đặc và giao lộ phức tạp. Đây cũng là khu vực tập trung nhiều trường học khác như Trường THPT Sìn Hồ và Trường THCS Thị trấn, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn giao thông, đặc biệt vào giờ tan học khi các bậc cha mẹ đến đón con.
Ảnh: Ban Giám hiệu Nhà trường phối hợp lực lượng Công an đánh dấu vị trí bảo đảm an toàn
Việc triển khai mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" không chỉ nhằm giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông mà còn giúp nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho cán bộ, giáo viên, học sinh cũng như phụ huynh và người dân trong khu vực. Mô hình này còn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng môi trường giao thông an toàn và văn minh, đặc biệt là tại khu vực đông dân cư và nhiều trẻ em.
Ảnh: Lễ ra mắt và ký kết phối hợp xây dựng mô hình

Buổi lễ ra mắt có sự tham gia của đồng chí Lê Trọng Bình – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đại úy Bùi Gia Tuân – Phó Trưởng Công an huyện, cùng đại diện các cơ quan chức năng, đoàn thể và Ban giám hiệu, giáo viên, học sinh của Trường Tiểu học Thị trấn. Trong khuôn khổ buổi Lễ ra mắt, đại diện lãnh đạo Công an Thị trấn, Ban giám hiệu nhà trường, phụ huynh và các em học sinh đã ký kết Quy chế phối hợp xây dựng và thực hiện mô hình "Cổng trường an toàn giao thông".

Ảnh: Công an huyện trao quà cho Nhà trường và các cháu học sinh
Nhân dịp này, UBND huyện, Đội Cảnh sát Giao thông đã trao tặng các phần quà ý nghĩa cho nhà trường và các em học sinh. Đặc biệt, các em học sinh lớp 1 năm học 2024-2025 đã được tặng mũ bảo hiểm, như một hành động khuyến khích việc đội mũ bảo hiểm đúng quy định và xây dựng thói quen an toàn khi tham gia giao thông.

Mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" không chỉ là một biện pháp thiết thực nhằm giảm thiểu rủi ro giao thông mà còn góp phần quan trọng trong việc tạo ra môi trường học tập an toàn và lành mạnh cho các em học sinh.

Tác giả: CAH Sìn Hồ