Bắt "nữ quái" có 03 tiền án Trộm cắp tài sản

Thứ ba - 17/09/2024 08:10
Ngày 15/9/2024, Công an huyện Sìn Hồ bắt quả tang đối tượng đối tượng Đào Thị Bẩy SN 1964, HKTT tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) về hành vi Trộm cắp tài sản. Đặc biệt đối tượng này có “bề dày thành tích” bất hảo, có tới 3 tiền án về tội Trộm cắp tài sản (năm 2007, Toà án huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định xử 09 tháng tù giam; năm 2012, Toà án TP Hải Dương xử 15 tháng tù giam; năm 2020, Toà án tỉnh Bắc Giang xử 1 năm tù giam).
Theo hồ sơ vụ án, ngày 14/9, Đào Thị Bẩy bắt xe khách từ Hà Nội lên thị trấn Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, với mục đích mua dược liệu và thuốc chữa xương khớp. Khi tới khu vực chợ thị trấn Sìn Hồ, Bẩy ghé vào một quầy bán hàng tạp hoá của chị Lường Thị Y. để mua hàng.
Ban đầu, Bẩy mua một gói hàng có giá 6.000 đồng và thanh toán bằng tiền mặt. Trong quá trình thanh toán, Bẩy để ý thấy chị Yên để nhiều tiền trong một túi vải màu trắng ở trên kệ của quầy hàng. Lòng tham trỗi dậy, Bẩy nảy sinh ý định trộm cắp số tiền này.
Để thực hiện hành vi, Bẩy đã đặt vấn đề với chị Y. để mua một số lượng lớn các loại thực phẩm như mộc nhĩ, nấm hương và khoai tây để phục vụ cho đám cưới. Do số lượng lớn, chị Yên phải đi gom hàng từ các quầy khác để đáp ứng yêu cầu của Bẩy.
Có thể là hình ảnh về tiền và văn bản

Lợi dụng lúc chị Y vắng mặt, Đào Thị Bẩy nhanh chóng lấy trộm túi vải đựng tiền và rời khỏi quầy. Khi quay trở lại, chị Y. phát hiện bị trộm mất túi tiền có hơn 10 triệu đồng, 01 điện thoại di động cùng một số giấy tờ cá nhân nên đã đến cơ quan Công an để trình báo. Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Sìn Hồ đã triển khai lực lượng nhanh chóng xác minh, làm rõ vụ việc.
Ảnh: Đối tượng Đào Thị Bẩy bị bắt giữ
Sau hơn 03 giờ tích cực truy xét theo dấu vết nóng, tổ công tác Công an huyện Sìn Hồ phối hợp Công an phường Đông Phong, thành phố Lai Châu bắt quả tang đối tượng Đào Thị Bảy tại bến xe khách Lai Châu, thu giữ toàn bộ tang vật, khi đối tượng đang chuẩn bị lên xe khách trốn về Hà Nội.
Hiện đối tượng đang bị tạm giữ tại Nhà Tạm giữ Công an huyện Sìn Hồ để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Tác giả: CAH Sìn Hồ