Mường Cang: Ra mắt mô hình Tái hòa nhập cộng đồng “Giáo dục, giúp đỡ người lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng”

Thứ tư - 21/08/2024 10:32
Chiều 21/8, Công an xã Mường Cang, huyện Than Uyên tham mưu cho UBND xã tổ chức hội nghị ra mắt mô hình Tái hòa nhập cộng đồng “Giáo dục, giúp đỡ người lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng” tại xã Mường Cang.
Chiều 21/8, UBND và Công an xã Mường Cang, huyện Than Uyên tổ chức hội nghị ra mắt mô hình Tái hòa nhập cộng đồng “Giáo dục, giúp đỡ người lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng” tại xã Mường Cang.
Lãnh đạo Công an huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND, Công an xã và hội viên tham gia mô hình dự.
9c224c020c8aa8d4f19b12
Ảnh: Toàn cảnh hội nghị
Xã Mường Cang có 13 bản với 1.537 hộ, 6.707 nhân khẩu. Qua rà soát từ năm 2020 đến nay trên địa bàn xã có 39 đối tượng tù tha về địa phương. Hầu hết những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương đều được cấp uỷ, chính quyền địa phương và lực lượng Công an, các ban ngành, đoàn thể tham gia quản lý, giáo dục, giúp đỡ tái hoà nhập cộng đồng.
23c868173b9f9fc1c68e15
Đồng chí Phó Trưởng Công an xã phát biểu tại Hội nghị

Mô hình Tái hòa nhập cộng đồng “Giáo dục, giúp đỡ người lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng” được Công an xã thành lập với 25 thành viên. Các thành viên tham gia mô hình có nhiệm phối hợp cùng lực lượng chức năng quản lý, giáo dục, t­ư vấn trợ giúp về mặt tâm lý, giúp đỡ người chấp hành xong hình phạt tù xong giải quyết những khó khăn, vư­ớng mắc khi tái hòa nhập cộng đồng; thư­ờng xuyên động viên thăm hỏi, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người chấp hành xong hình phạt tù tái hòa nhập cộng đồng. Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nâng cao nhận thức về tác hại của ma túy và phối hợp phát hiện, đấu tranh, tố giác các loại tội phạm trên địa bàn xã...
bba728837a0bde55871a14
Đồng chí Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Hội nghị
Thông qua mô hình thể hiện sự sự quan tâm tạo điều kiện, giúp đỡ của của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, các đoàn thể địa phương trong công tác giúp đỡ người chấp hành xong hình phạt tù tái hòa nhập cộng đồng để họ không mặc cảm, đồng thời động viên, giúp đỡ họ vươn lên làm lại cuộc đời, góp phần ổn định tư tưởng, yên tâm lao động sản xuất.
Cũng tại hội nghị đã tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về công tác tái hòa nhập cộng đồng. Tham luận về các biện pháp, giải pháp giúp đỡ người người chấp hành xong án phạt tù tái hoà nhập cộng đồng… Ký kết và thông qua bản cam kết tham gia mô hình.

Tác giả: CAX Mường Cang (Than Uyên)