Thiên Thành Phát dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp : https://thienthanhphatco.com/cai-tao-sua-nha-da-nang/

Cửa lưới chống muỗi Akado https://akado.vn/

Dịch vụ thuê xe máy đà nẵng Bình Minh

Trang chủ Tin tức - Sự kiện Người tốt việc tốt

Lực lượng Công an giúp dân di dời khỏi vùng nguy cơ sạt lở
(Ngày đăng :01/07/2022 4:32:55 CH)

Các ngành, đoàn thể xã Nậm Pì giúp dân rỡ nhà. Ảnh Công an Nậm Pì

Mùa mưa lũ đến, việc bố trí, sắp xếp, di dời dân cư ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản của người dân là nhiệm vụ cấp bách đang được cấp ủy, chính quyền xã Nậm Pì quan tâm, khẩn trương triển khai. Qua đó, giúp người dân ổn định đời sống, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế.

Xã Nậm Pì có 09 bản điều kiện tự nhiên đồi núi dốc, địa hình chia cắt, giao thông đi lại khó khăn, nhiều khe suối nên vào mùa mưa lũ thường xảy ra tình trạng sạt lở tại các bản dân cư, làm ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của Nhân dân.

Qua đánh giá và rà soát, trên địa bàn xã Nậm Pì hiện có 82 hộ nằm trong khu vực nguy cơ sạt lở, lũ quét phải di dời đến nơi an toàn. Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho người dân, cấp ủy, chính quyền và lực lượng vũ trang xã Nậm Pì đã chủ động phối hợp lên phương án di dời dân cư ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở trước khi bước vào mùa mưa lũ.

Đến nay, xã đang tổ chức di chuyển 05 hộ đến nơi an toàn, còn lại 77 hộ trong diện chờ di chuyển. Những hộ dân chưa kịp di chuyển, trong mùa mưa lũ lực lượng Công an xã đều bố trí cán bộ phối hợp với các ngành, đoàn thể và các lực lượng ứng trực 24/24 giờ, kịp thời sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Lực lượng Công an xã Nậm Pì giúp dân rỡ nhà và vận chuyển gỗ đến nơi ở mới. Ảnh Công an Nậm Pì

Để chủ động ứng phó với mùa mưa lũ trên địa bàn huyện Nậm Nhùn nói chung và địa bàn các xã trên địa bàn huyện nói riêng. Các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở cần thường xuyên quan tâm, xem xét, tổ chức kiểm tra thực  địa, lựa chọn những điểm phù hợp, san ủi mặt bằng tái định cư để đưa người dân nằm trong vùng nguy hiểm đến nơi ở mới an toàn. Đồng thời quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng cho bà con ở một số xã vùng sâu vùng xa cũng như số hộ mới chuyển đến nơi ở mới hiện còn khó khăn về đường giao thông, hệ thống nước sinh hoạt và lưới điện quốc gia giúp bà con yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống