Thiên Thành Phát dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp : https://thienthanhphatco.com/cai-tao-sua-nha-da-nang/

Cửa lưới chống muỗi Akado https://akado.vn/

Dịch vụ thuê xe máy đà nẵng Bình Minh 

Trang chủ Tin tức - Sự kiện Chống diễn biến hòa bình

Nâng cao tinh thần cảnh giác với những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch trước thềm đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
(Ngày đăng :26/11/2020 12:00:00 SA)


Nguồn: VTV.vn

          Cận kề thời gian chuẩn bị diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Đại hội Đảng), các thế lực thù địch, đối tượng xấu không ngừng gia tăng các hoạt động chống phá với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt hơn. Một trong những thủ đoạn chính là chúng đã triệt để lợi dụng các trang mạng xã hội như Facebook, youtube, internet,... để đưa tin bịa đặt, vu cáo, xuyên tạc sai sự thật về công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng, việc quyết định thi hành xử lý, kỷ luật đối với một số cán bộ, đảng viên vi phạm,...

Với tư tưởng đê hèn và cực đoan đó, các tổ chức phản động lưu vong (như: Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời; Việt Tân; Triều Đại Việt;...) đã thông qua các trung tâm phá hoại tư tưởng (như: Đài Á Châu tự do, BBC Tiếng Việt, VOA Tiếng Việt...) và số đối tượng chống đối, tiêu cực, bất mãn, cơ hội chính trị trong nước,... để thực hiện âm mưu "diễn biến hòa bình", tấn công, phá hoạt trên mặt trận tư tưởng - văn hóa; đề cao chủ nghĩa tư bản, hạ uy tín và vẽ ra con đường diệt vong của chủ nghĩa cộng sản,... hòng làm tan rã niềm tin, gây hỗn loạn về lý luận và tư tưởng, tạo ra “những khoảng trống” để dần đưa hệ tư tưởng tư sản thâm nhập cán bộ, đảng viên, từng bước “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng.

          Một số luận điệu xuyên tạc phổ biến      

          Theo thống kê gần đây nhất, các thế lực thù địch, phản động đã lập hàng ngàn trang mạng và kênh youtube để phát tán, tuyên truyền thông tin sai sự thật về công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng, trong số đó, riêng tổ chức khủng bố "Việt Tân" có trên 1.000 clip liên quan đến hoạt động tiến hành Đại hội Đảng các cấp,... ngoài việc tự tạo các trang mạng, kênh youtube để xuyên tạc, chúng còn làm giả các trang mạng, trang báo giả danh giống hệt các trang báo chính thống để đưa tin, điều này khiến người đọc có thể bị nhầm lẫn, tin tưởng rằng đó chính là những thông tin chính thống và rất dễ bị mắc mưu của chúng nếu không nêu cao tinh thần cảnh giác, tỉnh táo khi đọc những thông tin này.

          Các thế lực thù địch coi thời điểm này là "thời gian vàng" để đẩy mạng các âm mưu, hoạt động chống phá; bởi vậy chúng đã làm ra, đăng tải hàng ngàn video clips trên các kênh youtube, bài viết trên các trang mạng xã hội với những nội dung mang tính chất giật gân, câu veiw, lợi dụng các chiêu trò tâm lý để đánh vào sự tò mò của người xem, đọc kiểu như: Đổ máu, thanh trừng phe nhóm, nhộn nhịp chia phần, lộ đường dây chạy ghế, ai sẽ là Tổng Bí thư khóa XIII, dự báo đẫm máu ở cung đình… Chỉ cần mở youtube hoặc các trang mạng lên và đánh vào tìm kiếm "Đại hội XIII của Đảng" là có hàng ngàn video clips, bài viết xuyên tạc xuất hiện, nội dung trong đó là những thông tin vu cáo, bị bóp méo, xuyên tạc chủ trương, chính sách nhằm gây hoang mang, tạo tâm lý hoài nghi, mâu thuẫn trong quần chúng nhân dân.

Không chỉ vậy, chúng tập trung bới móc, thổi phồng những mặt trái hiện nay đang được đông đảo quần chúng nhân dân quan tâm, vu cáo, đổ lỗi cho sự lãnh đạo của Đảng, nhằm bôi nhọ, hạ uy tín của Đảng. Lợi dụng một số vụ việc phức tạp xảy ra để vu cáo, nói xấu Đảng. Điển hình như thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện ngày càng nhiều thông tin không đúng tình hình mưa bão, sạt lở đất gây thiệt hại lớn ở miền Trung cũng như công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành trong khắc phục hậu quả, thiệt hại do thiên tai gây ra. Một số trang tin của tổ chức khủng bố “Việt Tân”, “Nhật ký yêu nước”... ra sức đăng tải những thông tin sai trái, vu cáo Đảng, Nhà nước Việt Nam không quan tâm đến công tác phòng, chống bão lũ tại các tỉnh miền Trung. Đáng chú ý, trang tin phản động “Nhật ký yêu nước” thường xuyên đăng tải thông tin tuyên truyền, cắt ghép hình ảnh, video... để vu cáo Đảng, Nhà nước Việt Nam; trang "www.bbc.com" đã đăng tải một số bài viết để xuyên tạc như: "Vì sao thiên tai ở miền Trung Việt Nam ngày càng trầm trọng", "Sau khi tàn phá Philippines, bão 13 kéo đến miền Trung Việt Nam",... quả thật đây là những lời lẽ xuyên tạc hết sức trắng trợn và lèo lái dư luận không thể chấp nhận được. Mục đích của các đối tượng nhằm hướng lái dư luận hiểu sai lệch, cho rằng Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương không quan tâm đến đời sống dân sinh, bỏ mặc người dân trong tình cảnh khốn khó, cần sự che chở, giúp đỡ nhất.

          Ngoài ra, chúng đã lợi dụng vấn đề xử lý kỷ luật đối với cán bộ, đảng viên của ta để xuyên tạc, bôi nhọ danh dự, uy tín của Đảng, Nhà nước, của các cơ quan công quyền và cán bộ, đảng viên. Mới đây nhất, ngay sau khi nguyên Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - Nguyễn Đức Chung bị đình chỉ công tác "để điều tra trách nhiệm có liên quan trong một số vụ án theo quy định của pháp luật"; với những thủ đoạn cũ nhưng có phần tinh vi, xảo quyệt hơn, các thế lực thù địch dã lợi dụng để xuyên tạc, chúng cho rằng việc đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Đức Chung là việc sắp xếp nhân sự trước bối cảnh sắp diễn ra Đại hội Đảng, thanh trừng phe nhóm, đấu đá nội bộ trong Đảng ta, là “dấu hiệu cho sự suy thoái, sụp đổ của Đảng”... chúng đã tìm mọi cách để dựng chuyện, suy diễn như chính chúng là người ở trong nội bộ, biết mọi quy trình, quy định của Đảng ta trong công tác cán bộ.

                Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy, công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nhiều cán bộ cao cấp và tổ chức đảng vi phạm, trong đó Ủy viên Trung ương Đảng (21 người), Ủy viên Bộ Chính trị (2 người), các tướng lĩnh trong lực lượng vũ trang (22 người) đã bị kỷ luật, xử lý hình sự; trong đó có cả cán bộ đương chức và đã nghỉ hưu, cả trong lực lượng vũ trang,... Nhiều vụ việc, vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, kể cả những vụ việc tồn tại từ nhiều năm trước đã được phát hiện, xử lý nghiêm minh, công khai, đúng pháp luật, rất nghiêm khắc nhưng cũng rất nhân văn; có lý, có tình, thể hiện rõ quan điểm “nói đi đôi với làm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không có đặc quyền”, góp phần nâng cao uy tín, sức chiến đấu của Đảng và cũng là biện pháp cảnh tỉnh, răn đe có hiệu quả.

          Thời gian qua, trên các trang mạng xã hội đã xuất hiện nhiều thông tin bịa đặt, vu cáo, xuyên tạc xoay quanh các vấn đề có liên quan đến Đại hội Đảng; đây thực chất là thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng mạng xã hội để thực hiện âm mưu, hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tác động gây mâu thuẫn, bè phái trong nội bộ và đặc biệt là chĩa mũi nhọn, công kích vào Đại hội XIII của Đảng - sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Dự báo thời gian tới các thế lực thù địch sẽ tiếp tục hoạt động chống phá với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt hơn, cùng với đó công tác đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái này sẽ còn diễn ra rất cam go, quyết liệt, phức tạp hơn.

          Vì vậy, mỗi chúng ta cần nâng cao tinh thần cảnh giác trước mọi âm mưu, hoạt động kích động, chia rẽ, xuyên tạc, vu cáo của các thế lực thù địch; mỗi người dân cũng cần tỉnh táo, cảnh giác, không nghe theo, không chia sẻ cho âm mưu, thủ đoạn, hoạt động phát tán thông tin xấu độc. Hãy tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

Tin liên quan

Hộ chiếu mới của Việt Nam và các thủ đoạn xuyên tạc(29/09/2022 9:33:42 CH)

Tăng cường quản lý báo chí, trang thông tin điện tử trên không gian mạng(29/09/2022 9:30:57 CH)

Phật giáo trong văn hoá tín ngưỡng(29/09/2022 9:28:36 CH)

Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân chống người thi hành công vụ và hậu quả để lại cho giáo dân(28/07/2022 3:18:03 CH)

An ninh phi truyền thống trong giai đoạn hiện nay (28/07/2022 3:14:35 CH)

Tin mới nhất

Công an huyện Tam Đường xuống địa bàn cấp CCCD cho người già yếu(05/10/2022 3:58:50 CH)

Ngày 4/10 là ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy và là ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH(04/10/2022 8:39:48 SA)

Kiên quyết giải tỏa các bãi vàng khai thác trái phép(03/10/2022 4:21:08 CH)

Phân cấp thí điểm đăng ký mô-tô, xe máy thêm 15 đơn vị Công an cấp xã(01/10/2022 4:18:07 CH)

Công bố Quyết định nghỉ công tác chờ hưởng chế độ hưu trí đối với Thượng tá Hà Văn Đông(30/09/2022 5:08:15 CH)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH LAI CHÂU
Địa chỉ: Tổ 16, Phường Tân Phong, TP. Lai Châu
Số điện thoại: 0692 469 502
Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Sùng A Súa