Thiên Thành Phát dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp : https://thienthanhphatco.com/cai-tao-sua-nha-da-nang/

Cửa lưới chống muỗi Akado https://akado.vn/

Dịch vụ thuê xe máy đà nẵng Bình Minh 

Trang chủ Tài liệu tuyên truyền

Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy”
(Ngày đăng :18/08/2022 7:29:12 CH)


Chiều 17/8, phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) – Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với Công an thành phố Lai Châu, UBND phường Quyết Tiến (thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu) tổ chức buổi ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” khu dân cư nhóm 1, tổ 12, phường Quyết Tiến.

Lãnh đạo: Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an thành phố Lai Châu, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Lai Châu, UBND phường Quyết Tiến… và các thành viên tham gia mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” khu dân cư nhóm 1, tổ 12 phường dự buổi ra mắt.

Theo đó, mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” có sự tham gia của 36 thành viên đại diện các hộ gia đình tại nhóm 1, tổ 12. Ban Chỉ đạo và các thành viên trong mô hình có nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các quy định về PCCC và CNCH tại địa bàn; tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên, gia đình thực hiện tốt các quy định về lĩnh vực PCCC; tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án PCCC và CNCH do cấp có thẩm quyền tổ chức.

“Tổ liên gia an toàn PCCC” có nhiệm vụ triển khai các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định về PCCC và CNCH; nắm tình hình liên quan đến công tác PCCC, CNCH và phản ánh với UBND, công an cấp xã để kịp thời xử lý khi có cháy xảy ra. Tuyên truyền, vận động các thành viên hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC” và người dân tự giác chấp hành các quy định pháp luật về PCCC và CNCH, tích cực tham gia mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”. Thực hiện các điều kiện an toàn PCCC và CNCH; các phương án thoát nạn phòng khi có sự cố cháy xảy ra.

Mô hình được thành lập nhằm mục đích tăng cường sự lãnh đạo về mọi mặt của các cấp ủy Đảng, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự, PCCC và Cứu nạn cứu hộ. Qua đó, tiếp tục xây dựng và củng cố thế trận an ninh nhân dân, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức cảnh giác trong công tác PCCC tại khu dân cư.

Đại diện phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh), Công an thành phố Lai Châu, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Lai Châu, UBND phường Quyết Tiến tặng hoa và trao quyết định thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” khu dân cư nhóm 1, tổ 12 phường cho đại diện thành viên tham gia mô hình.

Đây là mô hình điểm đầu tiên trên địa bàn tỉnh được Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh, Công an thành phố Lai Châu hướng dẫn xây dựng và thành lập.

Khi đi vào hoạt động mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” được xác định là lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khu dân cư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Sau buổi ra mắt đã diễn ra phần thực hành phương án chữa cháy cho thành viên “Tổ liên gia an toàn PCCC” và người dân nhóm 1, tổ 12, phường Quyết Tiến.

 Một số hình ảnh thực tập phương án chữa cháy tại khu dân cư tổ 12, phường Quyết Tiến./.

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Lai Châu đã thi đậu vào Trường Học viện Chính trị CAND(16/09/2022 3:23:02 CH)

Xây dựng mô hình “Nhà máy thủy điện an toàn về PCCC và CNCH kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Lai Châu”(15/09/2022 10:14:49 CH)

Siết chặt công tác phòng, chống cháy, nổ tại các cơ sở kinh doanh karaoke(08/09/2022 11:32:31 SA)

Thông báo: Các công trình vi phạm quy định chưa nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy đã đưa vào sử dụng(31/08/2022 9:36:04 SA)

Công an xã Mường Than tuyên truyền, kiểm tra công tác Phòng cháy chữa cháy - LTV(19/08/2022 4:42:33 CH)

Tin mới nhất

Ra mắt mô hình điểm “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy và chữa cháy” tại bản Chom Chăng, xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên(29/09/2022 9:40:43 CH)

Đảng ủy Công an huyện Nậm Nhùn tổ chức Hội nghị quán triệt các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XIII(29/09/2022 10:32:05 CH)

Hội nghị quán triệt triển khai các Nghị quyết, Quy định của Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương và Đảng ủy Công an Trung ương(22/09/2022 7:44:28 SA)

Tiếp xúc tranh thủ chức sắc, chức việc và người có uy tín trong đạo Tin lành đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh Lai Châu(29/09/2022 10:54:46 CH)

Công an tỉnh Lai Châu tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm chính sách Bảo hiểm xã hội đối với CBCS. (24/09/2022 3:09:19 CH)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH LAI CHÂU
Địa chỉ: Tổ 16, Phường Tân Phong, TP. Lai Châu
Số điện thoại: 0692 469 502
Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Sùng A Súa