Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin hoạt động LLCA

Công an huyện Tam Đường: Tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2019
(Ngày đăng :02/12/2019 3:09:15 CH)

Sáng ngày 01/12/2019, Công an huyện Tam Đường tổ chức Tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2019. Tới dự chỉ đạo Hội nghị có đ/c Đại tá Bùi Gia Lượt – Phó Giám đốc Công an tỉnh; đ/c Từ Hữu Hà- Chủ tịch UBND huyện Tam Đường.

Năm 2019, lực lượng Công an huyện Tam Đường đã tổ chức thực hiện tốt các Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch công tác đã đề ra, chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của huyện, cấp ủy chính quyền địa phương lãnh đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Qua đó quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an hàng trăm nguồn tin có giá trị liên quan đến ANTT, giúp lực lượng Công an điều tra khám phá xử lý 29 vụ việc với 30 đối tượng; vận động nhân dân tự nguyện giao nộp 10 quả lựu đạn cũ, 12 khẩu súng tự chế, 11 viên đạn CKC, 04 kíp mìn.

Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được cấp ủy, chính quyền và các cơ quan, ban, ngành đoàn thể quan tâm, chú trọng thực hiện; thường xuyên nghiên cứu đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, hướng dẫn để mọi tầng lớp Nhân dân nắm vững và chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quyền và nghĩa vụ công dân; nắm vững các nội quy, quy tắc bảo vệ an ninh, trật tự; các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm; các sơ hở, thiếu sót trong phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội để chủ động phòng ngừa, bảo vệ, tự giác đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; không để bị kích động, lôi kéo thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, biểu tình, gây rối, phá hoại tài sản của tổ chức, cá nhân, chống người thi hành công vụ, gây mất trật tự công cộng. Củng cố, duy trì và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến để xây dựng phong trào quần chúng “Tự quản, tự phòng ngừa, tự bảo vệ”. Nhiều mô hình điển hình đã hoạt động hiệu quả như “Cựu chiến binh nói không với ma túy”,“ Phụ nữ vận động chồng con không vi phạm pháp luật và mắc tệ nạn xã hội”,“Tổ chuyên trách bảo vệ rừng PCCC”, “Cụm liên kết giáp ranh đảm bảo ANTT, “Cổng trường an toàn giao thông”; “Dòng họ tự quản về ANTT”, “Bản bình yên về ANTT”…..Góp phần quan trọng đẩy mạnh phong trào toàn dân dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong nhân dân và trong các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Bùi Gia Lượt – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận những thành tích mà lực lượng Công an huyện Tam Đường đã đạt được trong năm qua, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, thiếu sót trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng chí nhấn mạnh trong năm 2020, lực lượng Công an huyện Tam Đường tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện toàn diện các mặt công tác Công an, phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp tham mưu Huyện ủy, UBND huyện phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục quán triệt sâu sắc cụ thể hóa các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Đảng, nhất là Kết luận số 44-KL/TW, ngày 22 tháng 01 năm 2019 của Ban Bí thư Trung ương đảng về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới”. Bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, của tỉnh tham mưu kịp thời, có hiệu quả công tác đảm bảo ANTT, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ANTT, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thực hiện đồng bộ các giải pháp để kiềm chế sự gia tăng tai nạn giao thông. Tăng cường các biện pháp phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ, tập trung phát hiện, đấu tranh ngăn chặn kịp thời các loại tội phạm. Đẩy mạnh công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm đảm bảo ANTT, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ nhằm giữ vững ANCT và TTATXH trên địa bàn huyện.

Đ/c Đại tá Bùi Gia Lượt – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Tại Hội nghị, Đại tá Bùi Gia Lượt – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao Giấy khen cho 03 tập thể 08 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhằm kịp thời động viên, khích lệ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương .