Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Bảo đảm an ninh, an toàn chuỗi sự kiện Văn hóa – Du lịch

Thứ năm - 02/11/2023 21:04
Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I, tại tỉnh Lai Châu và Tuần Du lịch - Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2023 được tổ chức từ ngày 03 đến 05/11/2203.
Bảo đảm an ninh, an toàn chuỗi sự kiện Văn hóa – Du lịch
Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I, tại tỉnh Lai Châu và Tuần Du lịch - Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2023 được tổ chức từ ngày 03 đến 05/11/2203. Đây là chuỗi sự kiện có ý nghĩa là cơ hội nhằm quảng bá hình ảnh về vùng đất và con người Lai Châu đến với bạn bè trong nước và quốc tế; qua đó tăng cường thu hút nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch của tỉnh. Do đó, Công an tỉnh Lai Châu xác định công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chuỗi sự kiện là một nhiệm vụ quan trọng cần tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc, quyết liệt.
0479b812735da503fc4c4
Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh về bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn quá trình chuẩn bị, tổ chức các hoạt động của Ngày hội; Công an các đơn vị, địa phương đã khảo sát, xây dựng các phương án, kế hoạch bố trí trên 500 CBCS phối hợp, hiệp đồng với lực lượng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và các ngành hữu quan bảo đảm ANTT các hoạt động, đặc biệt là đảm bảo an toàn cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và du khách đến tham dự chuỗi sự kiện.
3be67d94b6db608539ca2
Bên cạnh đó, lực lượng Công an cũng thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ nắm địa bàn, quản lý chặt đối tượng; đẩy mạnh phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, kết hợp tăng cường các tổ công tác tuần tra, kiểm soát phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng. Tập trung làm tốt công tác quản lý cư trú, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông, không để xảy ra ùn tắc tại các tuyến giao thông, địa điểm du lịch đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân, du khách ý thức bảo vệ tài sản, cảnh giác với tội phạm.
aa7cff0e3441e21fbb501
Chuỗi sự kiện văn hóa – du lịch với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn, là cơ hội để tỉnh Lai Châu quảng bá hình ảnh đến bạn bè trong nước và quốc tế, mở rộng cơ hội thu hút đầu tư, liên kết vùng phát triển kinh tế - xã hội. Công an tỉnh Lai Châu quyết tâm bảo vệ an ninh, an toàn tuyệt đối các sự kiện ngày hội và tuần du lịch văn hóa, không để xảy ra vụ việc, tình huống phức tạp về an ninh, trật tự, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an Lai Châu và tình hình an ninh ổn định, thân thiện của tỉnh Lai Châu với du khách trong nước và quốc tế.

Tác giả: PTM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập201
  • Hôm nay61,358
  • Tháng hiện tại667,645
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,272,745
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down