Xử lý nghiêm những hành vi đăng tải, chia sẻ video có nội dung sai sự thật, vu khống trên mạng xã hội

Chủ nhật - 15/10/2023 21:42
Công an tỉnh Lai Châu làm rõ hành vi đăng tải, chia sẻ video, clip có nội dung bịa đặt, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.
Anh Vàng A C tại cơ quan Công an
Nhận được tin báo tố giác của quần chúng nhân dân trên địa bàn xã Trung Chải, ngày 10/10/2023, Phòng An ninh nội địa, Công an huyện Nậm Nhùn và Tổ tăng cường cơ sở huyện Nậm Nhùn đã mời anh Vàng A C, SN1985 ở bản Trung Chải, xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu lên trụ sở Công an huyện Nậm Nhùn để làm rõ hành vi đăng tải, chia sẻ video, clip có nội dung bịa đặt, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.
Qua quá trình làm việc, anh C khai: do nghe người khác nói chính quyền, cán bộ đến đàn áp tổ chức “Bà cô Dợ” nên từ tháng 8/2023 đến nay, bản thân đã quay, đăng tải, chia sẻ 07 video, clip trên Facebook, Youtube cá nhân bằng tiếng dân tộc Mông có nội dung sai sự thật; anh C đã nhận thức được việc làm của mình là sai trái, vi phạm và sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành vi của mình; đồng thời cam kết sẽ không tái phạm, chấp hành đúng chủ trương, chính sách của Đảng, quy định của pháp luật và chính quyền địa phương; yên tâm lao động, sản xuất, ổn định cuộc sống; tự giác gỡ bỏ các video, clip này và xem xét từ bỏ tổ chức “Bà cô Dợ”.
Với hành vi trên, anh C đã vi phạm vào Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Hiện các cơ quan chức năng đang củng cố, hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

Tác giả: Phòng an ninh Nội địa