Người con hư đốn

Thứ tư - 15/02/2023 19:35
Vốn được sinh ra và lớn lên ở đất nước Việt Nam anh hùng như bao người khác, nhưng Nguyễn Văn Đài với tư tưởng cực đoan đã trở thành “người con hư đốn” khi điên cuồng chống phá Tổ quốc đã sinh ra và nuôi dưỡng chính mình.
Nguyễn Văn Đài, Sai lầm nối tiếp sai lầm của đứa con hư
Nguyễn Văn Đài, Sai lầm nối tiếp sai lầm của đứa con hư
Vốn được sinh ra và lớn lên ở đất nước Việt Nam anh hùng như bao người khác, nhưng Nguyễn Văn Đài với tư tưởng cực đoan đã trở thành “người con hư đốn” khi điên cuồng chống phá Tổ quốc đã sinh ra và nuôi dưỡng chính mình. 
Con đường từ luật sư trở thành kẻ chống đối của Nguyễn Văn Đài Nguyễn Văn Đài sinh ngày 06/5/1969 tại thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên; sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, do không đỗ đại học, Đài đã đi học Trung học Kỹ thuật điện ở Sóc Sơn, Hà Nội. Từng làm việc tại Cộng hòa dân chủ Đức một thời gian, sau khi bức tường Berlin sụp đổ, đối tượng này trở về Việt Nam năm 1990 và theo học tại Trường Đại học Luật Hà Nội, năm 1995 tốt nghiệp Đại học và đi làm việc cho một số văn phòng luật sư; năm 1999 Đài xin làm thành viên Đoàn Luật sư tỉnh Vĩnh Phúc, năm 2002 thì xin chuyển về Đoàn Luật sư Hà Nội. Năm 2003, Đài thành lập và làm giám đốc Công ty TNHH Dịch thuật và Tư vấn Việt Luật; đồng thời là Trưởng Văn phòng Luật sư Thiên Ân, có trụ sở tại số 10 Đoàn Trần Nghiệp, Hà Nội. Tháng 4 năm 2004, Đài cùng với 11 luật sư thành lập nhóm “Luật sư Vì Công lý”, nhưng sau đó 11 luật sư này đều rút tên vì sợ bị thu giấy phép hành nghề. 
Đài là một người được đào tạo cơ bản, có trình độ pháp luật nhưng lại hết lần này đến lần khác coi thường pháp luật, chống phá manh động; anh ta luôn tự cho bản thân mình tài trí hơn người và phải làm lãnh đạo người khác, sự tự phụ và viển vông trong suy nghĩ đã đưa Nguyễn Văn Đài “từ luật sư trở thành kẻ phản động”. Trong quá trình công tác và hoạt động, Nguyễn Văn Đài đã tham gia, cổ súy cho nhiều nhóm đối tượng phản động trong và ngoài nước như: Khối 8406 và Tuyên ngôn tự do Dân chủ 2006, Hội Anh em dân chủ… cũng từ đây, cuộc đời Đài gặp khá nhiều sóng gió khi 02 lần vào tù ra tội: Năm 2007 bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt 04 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự; Năm 2018 Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà và đồng phạm tiếp tục bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” được quy định tại Điều 79, Bộ hình sự năm 1999. Với chính sách khoan hồng của Nhà nước ta, sau chấp hành xong hình phạt, đối tượng Đài và Lê Thu Hà đã được đi tị nạn và sống lưu vong tại Đức.
Hoạt động chống phá ngày càng quyết liệt. Sau thời gian cải tạo và nhận được sự khoan hồng của Nhà nước ta, tưởng chừng có thể thay đổi, nhưng Đài vẫn tiếp tục chống phá, thậm chí hoạt động một cách quyết liệt hơn, “người con hư đốn” này vẫn ngựa quen đường cũ.
Trên trang cá nhân facebook của mình, Nguyễn Văn Đài thường xuyên đăng tải nhiều bài viết, video clips có nội dung xuyên tạc sai sự thật, phỉ báng chế độ xã hội chủ nghĩa, tung tin bịa đặt nhằm đánh lừa độc giả, gây hoang mang trong dư luận quần chúng. Đáng chú ý, ngày 10/02/2023, đối tượng Đài đã đăng tải trên trang facebook của mình dòng trạng thái xuyên tạc như sau: “Quan chức CSVN vô cùng yêu dân, coi tài sản của dân như tài sản của mình, thích lấy lúc nào thì lấy. Quan chức CSVN vô cùng yêu nước, coi tài sản quốc gia như tài sản của mình, tha hồ vơ vét”. Dòng trạng thái này đã thể hiện bản chất của Nguyễn Văn Đài là một con người thích bịa đặt, dựng chuyện, phát ngôn bậy bạ với cách nhìn tiêu cực, định kiến, không trong sáng.
 
Ảnh chụp từ trang facebook cá nhân của Nguyễn Văn Đài
Đại ý câu xuyên tạc, châm biếm khá văn vở của Nguyễn Văn Đài ở trên là muốn vu cáo cán bộ, đảng viên tham ô, tham nhũng. Nhưng cách nói “vơ đũa cả nắm” như thế lại hoàn toàn sai lầm, thật tai hại nếu độc giả là người chưa có sự hiểu biết thấu đáo. Chúng ta không phủ nhận việc trong bộ máy của mình tồn tại những cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, có hành vi tiêu cực, tham ô, tham nhũng, nhưng đó chỉ là “một số thành phần cá biệt”, là thiểu số chứ không đa số, không nên nhìn nhận, đánh giá một cách chủ quan, quy chụp, phiến diện một chiều như vậy.
Hơn nữa, như chúng ta đã biết, thời gian qua Đảng, Nhà nước ta đang tích cực thực hiện phòng chống tham nhũng với phương châm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, cho dù người đó là ai”; kiên quyết xử lý đến cùng những cán bộ, đảng viên có biểu hiện tham ô, tham nhũng, vi phạm quy định; vấn đề này đã được chứng minh thông qua việc Đảng chỉ đạo xét xử hàng loạt các vụ án tham nhũng và cán bộ, đảng viên liên quan đến hành vi tham ô, tham nhũng, trong đó có cả cán bộ cấp cao; điều này thể hiện quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước ta là không chấp nhận và kiên quyết loại bỏ những người biểu hiện tham ô, tham nhũng, tiêu cực ra khỏi bộ máy của mình; từ đó củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, xứng đáng là đội tiên phong, là đại biểu trung thành lợi ích của nhân dân.
Những luận điệu xuyên tạc trên đã thể hiện bản chất chống phá của Nguyễn Văn Đài đã “thâm căn cố đế” trong nhận thức, không bao giờ thay đổi cho dù Tổ quốc Việt Nam vẫn luôn bao dung với “người con hư đốn” ấy. Luận điệu trên lại càng chứng tỏ Nguyễn Văn Đài là một vô ơn, bất nghĩa, luôn đem suy nghĩ và hành động của bản thân đi theo chiều ngược lại với lợi ích của Tổ quốc đã cho mình sinh ra, nuôi dưỡng mình trưởng thành; tự đưa bản thân mình “từ một người được học hành tử tế” thành “kẻ phản động chống đối điên cuồng” chỉ vì những đồng tiền nhơ bẩn của các thế lực thù địch, phản động. Sự chống phá của Nguyễn Văn Đài là không thể chấp nhận được và đáng bị nghiêm trị. Mỗi người Việt Nam yêu nước cần hiểu rõ về bản chất của phản động của Đài, nâng cao cảnh giác trước luận điệu xuyên tạc và tích cực lên án, đấu tranh bài trừ hoạt động chống phá của đối tượng; góp phần xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày càng giàu đẹp./.
 

Tác giả: Văn Công - Phòng ANCTNB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập181
  • Hôm nay49,088
  • Tháng hiện tại900,371
  • Tháng trước695,078
  • Tổng lượt truy cập9,848,180
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down