Nhận diện thông tin sai lệch về hình ảnh Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Thứ hai - 22/07/2024 21:55
Các thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
Hiện nay, trên một số trang mạng xã hội đưa tin liên quan đến nội dung Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, nguồn dẫn cắt ghép hình ảnh lễ viếng của đồng chí lãnh đạo Trung Quốc rồi ghép thêm thông tin nhằm mục đích câu View, tăng tương tác. Những thông tin sai lệch, dễ gây hiểu lầm trên tiềm ẩn nguy cơ các đối tượng phản động chống phá lợi dụng viết bài nhằm bôi nhọ hoặc gây nhiễu loạn thông tin.
Trước tình hình trên, để tỏ lòng thành kính và chia buồn đối với người đã khuất, mỗi người dân Việt Nam cần:
Kiểm chứng thông tin trước khi đăng tải, chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội (facebook, zalo, tiktok), tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng Lễ Quốc tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để xuyên tạc sai sự thật, tuyên truyền phá hoại, kích động chống phá Việt Nam.
Đăng tải, chia sẻ các bài viết, hình ảnh đẹp, các câu nói trích dẫn hay, các đóng góp to lớn trong công cuộc phát triển đất nước của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
 Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần khiến mỗi người dân Việt Nam yêu nước đều tỏ lòng tiếc thương. Tuy nhiên, mỗi công dân cần chấp hành nghiêm Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội được Bộ thông tin và truyền thông ban hành theo Quyết định số 874/QĐ-BTTTT ngày 17/6/2021 và các quy định hiện hành của Đảng, Nhà nước. Tránh đăng tải, chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng, tin xấu, tin sai sự thật do thiếu hiểu biết thông tin dẫn đến vi phạm pháp luật hoặc để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá./.

Tác giả: Phòng An ninh Chính trị nội bộ