Tổ chức phổ biến, quán triệt Quy định số 117 của Bộ Chính trị

Thứ tư - 27/09/2023 20:36
Đảng ủy Công an tỉnh Lai Châu ban hành Công văn về việc phổ biến, quán triệt, thực hiện Quy định số 117-QĐ/TW, ngày 18/8/2023 của Bộ Chính trị về xin lỗi và phục hồi quyền lợi của tổ chức đảng, đảng viên bị kỷ luật oan.
Tổ chức phổ biến, quán triệt Quy định số 117 của Bộ Chính trị

Theo đó, ngày 18/8/2023, Bộ Chính trị ban hành Quy định số 117-QĐ/TW về xin lỗi và phục hồi quyền lợi của tổ chức đảng, đảng viên bị kỷ luật oan (viết tắt là Quy định số 117 của Bộ Chính trị), Quy định số 117 của Bộ chính trị, gồm 4 Chương, 15 Điều, quy định về nguyên tắc, trách nhiệm, trình tự, thủ tục xin lỗi và phục hồi quyền lợi của tổ chức đảng, đảng viên bị kỷ luật oan. Đây là Quy định có nhiều nội dung quan trọng cụ thể hóa Điều lệ Đảng, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Quy định số 22-QĐ/TW ngày 28/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; qua đó nhằm tăng cường trách nhiệm, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng, bảo đảm khách quan, dân chủ, thống nhất, chặt chẽ, đáp ứng sự đòi hỏi của thực tiễn.

Để quán triệt, triển khai kịp thời, nghiêm túc Quy định số 117 của Bộ chính trị trong toàn lực lượng Công an Lai Châu, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đã ban hành Công văn số 753-CV/ĐUCA trong đó yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng trong Công an Lai Châu quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Quy định số 117 của Bộ chính trị đến tập thể và cán bộ, đảng viên trong cơ quan, đơn vị mình nhằm nâng cao nhận thức sâu sắc, toàn diện các nội dung của Quy định số 117 của Bộ chính trị; phát huy cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị trong tổ chức thực hiện. Giao Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an  tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan theo dõi, kiểm tra, giám sát việc thực hiện Quy định trong toàn lực lượng Công an Lai Châu.
Để triển khai thực hiện đồng bộ thống nhất trong Đảng bộ Công an tỉnh Lai Châu, Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh đăng tải toàn văn Quy định số 117 của Bộ chính trị để các tổ chức đảng, đảng viên trong Công an tỉnh Lai Châu nghiên cứu thực hiện theo quy định.
Tải về tại đây(có Quy định kèm theo)./.

Tác giả: Cơ quan UBKT Đảng ủy