Xây dựng công trình cấp nước sinh hoạt bản Nà Đoong xã Bản Lang

Thứ năm - 05/10/2023 02:48
Xây dựng công trình cấp nước sinh hoạt bản Nà Đoong xã Bản Lang
Ngày 03/10/2023, Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh phối hợp với Ban quản lý dự án huyện Phong Thổ (chủ đầu tư thực hiện công trình)nắm tình hình triển khai thực hiện dự án công trình cấp nước sinh hoạt bản Nà Đoong xã Bản Lang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu thuộc chương trình mục tiêu quốc gia.

Từ trước tới nay tại nơi cư trú của Bản Nà Đoong, người dân không có nước dùng phải đi lấy nước từ xa, đồi dốc gặp rất nhiều khó khăn ảnh hưởng đến cuộc sống hoạt sinh của người dân. Thực hiện Quyết định số 1730/QĐ-UBND, ngày 02/8/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Phong Thổ về việc phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật xây dựng công trình; sửa chữa nước sinh hoạt bản Nà Đoong, xã Bản Lang, huyện Phong Thổ tỉnh Lai Châu, với tổng mức đầu tư 2,2 tỷ đồng, nguồn vốn đầu tư từ ngân sách trung ương thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giao cho Ban quản lý dự án huyện Phong Thổ làm chủ đầu tư và tiến hành thi công công trình, đến nay khối lượng công trình đã hoàn thành 80% vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Để được kết quả trên, ngay từ khi bắt đầu triển khai dự án Ban quản lý dự án huyện Phong Thổ đã chủ động thực hiện đúng quy trình như làm việc với chính quyền địa phương, họp dân yêu cầu dân bản thành lập tổ giám sát công trình, tổ quản lý, vận hành công trình đưa vào sử dụng, cử cán bộ của Ban giám sát công trình trong suốt quá trình thi công …do đó được sự đồng thuận cao của bà con dân bản tạo thuận lợi trong quá trình thi công hoàn thiện công trình vượt tiến độ đề ra. Sau khi hoàn thành, Công trình cấp nước sinh hoạt cho 100% hộ dân sinh sống trên địa bàn bản Nà Đoong, xã Bản Lang, huyện Phong Thổ góp phần giúp người dân ổn định đời sống, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Phát huy kết quả đạt được Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Lai Châu đã tham mưu cho Ban quản lý dự án huyện Phong Thổ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình được giao triển khai thực hiện thuộc 3 chương trình mục tiêu quốc gia. Đồng thời, quá trình thi công đảm bảo an ninh an toàn và thực hiện đúng quy định để sớm đưa nước về cho người dân sinh hoạt, yên tâm lao động sản xuất.

Tác giả: Phòng An ninh kinh tế