Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Tăng cường tuần tra xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn

Thứ tư - 11/10/2023 23:15
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về chấn chỉnh, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, người lao động khi tham gia giao thông, Tối ngày 11/10, Công an tỉnh đã triển khai tổ công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên toàn tỉnh.
Lực lượng Công an triển khai lực lượng tuần tra kiểm soát , xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông
Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về chấn chỉnh, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, người lao động khi tham gia giao thông, Tối ngày 11/10, Công an tỉnh đã triển khai tổ công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên toàn tỉnh.
Tổ công tác gồm các lực lượng: cảnh sát giao thông, cảnh sát Cơ động, Phòng Công tác đảng và công tác chính trị và Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội. Tổ công tác tiến hành lập chốt các tuyến đường trên địa bàn tỉnh, đặc biệt địa bàn thành phố, tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi như: vi phạm tốc độ; vi phạm nồng độ cồn; sử dụng chất ma túy khi tham gia giao thông; không có giấy phép lái xe khi tham gia giao thông; chở hàng quá khổ, quá tải; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát các hành vi gây mất trật tự an toàn giao thông như: nẹt bô, đua xe, bốc đầu...
IMG 2513
Lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn các phương tiện tham gia giao thông
Trong tối 11/10, Tổ công tác đã ghi nhận nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn với người điều khiển xe máy, ôtô và một số vi phạm khác. Các trường hợp vi phạm đều bị lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện và giấy phép lái xe theo quy định của pháp luật.
Trong thời gian tới, Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề trong đó tiếp tục xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: cơi nới thành thùng, xe quá khổ, quá tải, chở quá số người quy định.... Đồng thời quyết liệt kiểm soát nồng độ cồn nhằm tạo sự chuyển biến tích cực tiến tới thói quen, văn hóa "Đã uống rượu, bia không lái xe".
IMG 2468
Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện và giấy phép lái xe theo quy định của pháp luật

Tác giả: An ninh Lai Châu