Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Thứ sáu - 20/10/2023 08:02
Hôm nay ngày 20/10/2023, tại Trường Tiểu học số 1 Đoàn Kết thành phố Lai Châu. Đội CSGTTT Công an thành phố phối hợp Ban giám hiệu Nhà trường tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường ATGT”. Tới dự, chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Thiếu tá Lò Anh Đức, Phó trưởng Công an thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Tình - Phó trưởng Phòng GD &ĐT, đồng chí Vũ Thanh Hải phó Chủ tịch UBND phường Đoàn Kết, lãnh đạo Công an phường Đoàn Kết; lãnh đạo đội CSGT-TT Công an thành phố cùng 39 giáo viên, 874 học sinh trong Nhà trường.

4D2AF823 5AEA 4690 9A0B 56C4801B7E6C

Quang cảnh buổi Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”
Trường Tiểu học số 1 Đoàn Kết có trụ sở tại tổ 1, phường Đoàn Kết, với đặc điểm vị trí địa lý trong khu vực dân cư đông đúc, hàng ngày vào thời điểm học sinh đến lớp cũng như lúc ra về, cùng với phụ huynh tập trung trước cổng trường đưa đón con, gây ùn tắc giao thông và tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn. Để đảm bảo trật tự ATGT tại khu vực cổng trường, thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo, chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Công an thành phố về “Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022 – 2025”. Đội CSGTTT Công an thành phố đã phối hợp với các đơn vị chức năng tham mưu với UBND phường Đoàn Kết ra quyết định công nhận mô hình “Cổng trường ATGT” đối với Trưởng tiểu học số 1 Đoàn Kết nhằm đẩy mạnh và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh trong việc nâng cao ý thức chấp hành các quy định về TTATGT; xây dựng môi trường giao thông thân thiện; hình thành thói quen tham gia giao thông an toàn, góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về TTATGT trong lứa tuổi học sinh.

F77696DF 504A 47F9 8A3D 7013850E705E
Ban Giám hiệu Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với Công an thành phố Lai Châu

Cùng với việc ra mắt mô hình “Cổng trường ATGT”, UBND phường Đoàn Kết đã ban hành quy chế hoạt động của Ban chủ nhiệm mô hình và tổ chức phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Trong đó, giáo viên nhà trường, phụ huynh học sinh, lực lượng đoàn viên thanh niên, Công an phường, Tổ trưởng tổ dân phố số 1 là lực lượng nòng cốt, chủ công thực hiện mô hình. Mỗi thành viên trong Ban chủ nhiệm sẽ là những tuyên truyền viên vận động cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh và người dân trên địa bàn chấp hành tốt các quy định về đảm bảo trật tự ATGT, góp phần xây dựng văn hóa giao thông đô thị an toàn và thân thiện.

A4A165A9 66EA 4490 A254 2A9C8D27F248 Cán bộ CATP trao tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Tại buổi lễ Công an Lai Châu đã trao tặng 30 suất quà cho các cháu học sinh hoàn cảnh khó khăn có những cố gắng trong học tập và rèn luyện. Kết thúc buổi Lễ, các đơn vị liên quan đã thực hiện ký cam kết thực hiện Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”. Đây là mô hình điểm đầu tiên do Công an thành phố phối hợp với UBND phường được ra mắt trên địa bàn thành phố. Trong thời gian tới Công an thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với UBND các phường, xã trên địa bàn rà soát, đánh giá tình hình về ATGT tại khu vực các trường THCS và Tiểu học để nhân rộng mô hình nói trên.

Tác giả: Đội CSGT Công an thành phố