Đảng bộ Phòng Hậu cần tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, của Tỉnh ủy Lai Châu và của Đảng uỷ Công an tỉnh

Thứ sáu - 06/10/2023 04:24
Thực hiện Kế hoạch số 186-KH/ĐUCA, ngày 25/9/2023 của Đảng ủy Công an tỉnh về việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các quy định, chỉ thị, kết luận của Trung ương và các văn bản của Tỉnh ủy.   Sau khi nhận được Kế hoạch của Đảng ủy Công an tỉnh, Ngày 04/10/2023, Đảng bộ phòng Hậu cần đã tổ chức Hội nghị.Dự Hội nghị có các đồng chí Trong Ban Chấp hành đảng bộ Phòng, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi bộ cơ sở trực thuộc cùng 54 đảng viên của Đảng bộ.
Đồng chí Nguyễn Việt Anh - Phó Bí thư Đảng bộ đã lên khai mạc và quán triệt một số nội dung của Hội nghị.
          Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Anh - Phó Bí thư Đảng bộ đã lên khai mạc và quán triệt một số nội dung của Hội nghị. Đồng thời, các đồng chí báo cáo viên của Đảng bộ đã tổ chức quán triệt các văn bản của Đảng đến Đảng viên, cán bộ, chiến sỹ, người lao động nắm vững nội dung cốt nõi, những điểm mới trong các văn bản mới của Trung ương, Tỉnh ủy, tạo sự thống nhất cao về ý chí và hành động trong Đảng bộ.
image 20231006152624 2
Quang cảnh Hội nghị
           Tại Hội nghị, các đồng chí báo cáo viên của Đảng bộ đã tổ chức quán triệt, phân tích những nội dung cơ bản trọng tâm, cốt lõi nhất và những điểm mới của các chỉ thị, quy định, kết luận: Quy định số 114-QĐ/TW, ngày 11/7/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ. Quy định số 117-QĐ/TW, ngày 18/8/2023 của Bộ Chính trị về xin lỗi và phục hồi quyền lợi của tổ chức đảng, đảng viên bị kỷ luật oan. Chỉ thị số 18-CT/TU, ngày 12/5/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng đối với việc tiếp nhận, quản lý, xử lý và giải quyết nguồn tin về tội phạm. Chỉ thị số 19-CT/TU, ngày 23/5/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng đối với việc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Kết luận số 54-KL/TW, ngày 09/5/2023 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Quyết định số 99-QĐ/TW, ngày 03/10/2017 của Ban Bí thư về tiếp tục phát huy vai trò của nhân dân trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Chương trình hành động số 34-CTr/TU, ngày 17/4/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 09/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới….và kế hoạch số 39-KH/ĐUCA, ngày 08/6/2023 của Đảng uỷ Công an tỉnh về đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TW, ngày 05/01/2023….
          Thông qua Hội nghị, đã giúp các đại biểu nắm vững mục đích, yêu cầu và các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Đảng tại các nghị quyết, quy định, kết luận. Từ đó, tạo sự thống nhất cao về ý chí và hành động để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, góp phần đưa các nghị quyết, quy định, kết luận của Đảng sớm đi vào cuộc sống.

Quang cảnh Hội nghị

Tác giả: Phòng Hậu cần - Công an tỉnh