Tuyên truyền phòng, chống ma túy cho cán bộ, người dân và các em học sinh

Thứ năm - 21/12/2023 09:10
Ngày 21/12/2023, tại UBND xã Thèn Sin, huyện Tam Đường Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lai Châu và UBND xã Thèn Sin tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống ma túy.
Báo cáo viên Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tuyên truyền tác hại của ma túy

Dai bieu
Các đại biểu dự hội nghị
Theo đó, từ ngày 03 đơn vị phối hợp đã tổ chức cho trên 300 người là cán bộ, công nhân, viên chức, giáo viên, các em học sinh và bà con nhân dân trên địa bàn xã, tìm hiểu về tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy hiện nay, các quy định của pháp luật về công tác đấu tranh phòng chống ma tuý, phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma tuý; các biện pháp và kỹ năng phòng, chống ma tuý xâm nhập cộng đồng, xã hội; các biện pháp xử lý tình huống liên quan đến các đối tượng sử dụng ma túy tổng hợp có biểu hiện loạn thần “ngáo đá”…
phat tai lieu
Lực lượng Công an phát tài liệu tuyên truyền về tác hại của ma túy cho nhân dân

Ngoài ra người dân còn nắm bắt được Luật phòng, chống ma túy; Luật xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội có liên quan đến công tác phòng, chống ma tuý; tình hình tệ nạn ma túy hiện nay, cũng như các phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma tuý; Các dấu hiệu nhận biết và tác hại của nghiện ma tuý; tác hại của thuốc lá điện tử trong thanh thiếu niên và học sinh./.

Tác giả: CAX Thèn Sin - An ninh Lai Châu