Hội nghị giao ban 03 lực lượng Công an - Quân sự - Biên phòng về Thực hiện Nghị định số 03 của Thủ tướng Chính phủ

Thứ năm - 27/06/2024 05:00
Chiều ngày 26 tháng 6 năm 2024 Công an huyện Phong Thổ phối hợp với Ban CHQS huyện, 6 Đồn Biên phòng tổ chức Hội nghị giao ban thực hiện Nghị định số 03/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Thủ tướng Chính phủ 06 tháng đầu năm 2024, phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024.
Tới dự và chủ trì hội nghị: Đ/c Trần Bảo Trung - Chủ tịch UBND huyện.
Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban CHQS huyện, lãnh đạo Công an huyện, đại diện chỉ huy 06 Đồn biên phòng; Chỉ huy trưởng Ban CHQS, trưởng Công an các xã, thị trấn và lãnh đạo các đội nghiệp vụ Công an huyện.
Theo báo cáo tại Hội nghị, trong 06 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Công an tỉnh Lai Châu, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và trực tiếp là Huyện ủy, UBND huyện; sự thống nhất phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện để triển khai hoàn thành nhiệm vụ chính trị của 03 lực lượng; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch hành động, chỉ thị, nghị quyết của Huyện ủy, các cấp. Cán bộ, chiến sĩ 03 lực lượng đã đoàn kết khắc phục khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, đối ngoại quan trọng của huyện, của tỉnh; đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm; tích cực tham gia phòng cháy, chữa cháy, khắc phục ứng phó thiên tai, TKCN; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất đưa ra các giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đồng thời cùng thống nhất một số nội dung trong việc thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ trong thời gian tới như: Công tác phối hợp giữa các lực lượng, giữa các lực lượng với chính quyền địa phương; công tác đảm bảo quốc phòng an ninh, an ninh quốc gia; công tác phối hợp trong đấu tranh với các loại tội phạm; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại cơ sở...
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Trần Bảo Trung - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác phối hợp giữa 03 lực lượng. Đồng thời đề nghị các lực lượng tiếp tục đoàn kết, thống nhất và tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa 03 lực lượng và các cơ quan, ban ngành, địa phương các xã, thị trấn thực hiện công tác quốc phòng an ninh, duy trì nghiêm trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động phối hợp đấu tranh, ngăn chặn vô hiệu hóa các âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Tăng cường công tác phối hợp trong bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng; Tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, xây dựng nông thôn mới, các hoạt động tình nghĩa, giúp dân xóa đói, giảm nghèo… Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của từng lực lượng cần phải tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phối hợp thực hiện Nghị định số 03/NĐ-CP của Chính phủ; nhận định, dự báo sát đúng với tình hình thực tế; tập trung đảm bảo an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn; nắm chắc tình hình, xử lý triệt để ngay từ cơ sở không để xảy ra đột xuất, bất ngờ; cần tập trung phối hợp đấu tranh các đối tượng cơ hội chính trị, tổ chức đấu tranh phản bác trên không gian mạng; Đẩy mạnh công tác đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Công an huyện Phong Thổ