Hội nghị triển khai Kế hoạch xây dựng công an xã Mường Than trở thành đơn vị kiểu mẫu về ANTT và văn minh năm 2024.

Thứ tư - 19/06/2024 03:55
Đồng chí Thượng tá Đỗ Tú Anh - Phó trưởng Công an huyện Than Uyên phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Chiều ngày 18/6/2024, xã Mường Than, huyện Than Uyên tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch xây dựng Công an xã trở thành đơn vị kiểu mẫu về ANTT và văn minh. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an huyện Than Uyên; đại diện lãnh đạo đội nghiệp vụ Công an huyện; lãnh đạo đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND xã Mường Than.
Để thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Công an xã Mường Than trở thành đơn vị kiểu mẫu về ANTT và văn minh, Đảng ủy xã có nghị quyết, UBND xã Mường Than có kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo, để chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, các thôn, bản chung tay thực hiện. Trong đó đã đề ra các nhiệm vụ gồm: Quan tâm làm tốt công tác quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Bộ Công an, của tỉnh Lai Châu, huyện Than Uyên về nhiệm vụ bảo đảm ANTT và xây dựng Công an xã Mường Than trong sạch, vững mạnh toàn diện. Tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng đối với Công an xã; tăng cường đoàn kết nội bộ, xây dựng đội ngũ đảng viên, CBCS Công an xã có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực, tác phong chính quy, chuyên nghiệp, linh hoạt, sáng tạo, nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Các đại biểu dự hội nghị
Cùng với đó, tăng cường theo dõi, kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện các chỉ tiêu công tác đối với Công an xã về bảo đảm ANTT, phòng, chống tội phạm, công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, tinh thần, trách nhiệm phục vụ nhân dân… Việc thực hiện các giải pháp cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số trong thực hiện nhiệm vụ của Công an xã... Quan tâm tăng cường lực lượng, rà soát, củng cố, nâng cấp, bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện phục vụ hoạt động của Công an xã bảo đảm các tiêu chí theo quy định của Bộ Công an “Công an xã kiểu mẫu về ANTT và văn minh”.

Đồng chí Phạm Văn Bốn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Mường Than phát biểu tại hội nghị
Tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Bốn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã quán triệt, triển khai Nghị quyết của Đảng ủy xã về lãnh đạo xây dựng Công an xã Mường Than kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh. Xác định “Xây dựng Công an xã Mường Than kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh” là mục tiêu có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần xây dựng lực lượng Công an xã thật sự trong sạch vững mạnh, chính quy tinh nhuệ, hiện đại, là cơ sở tiền đề tiến tới xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, văn minh, an toàn lành mạnh, Đảng ủy xã Mường Than đã xây dựng hoàn thiện và xác định các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể như: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch, vững mạnh toàn diện; Xây dựng hoàn thiện cơ chế phối hợp của Công an xã, củng cố nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân; Bảo đảm nguồn lực cơ sở vật chất, trang thiết bị đối với Công an xã; Nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Công an xã, quyết tâm xây dựng Công an xã điển hình đạt kiểu mẫu, chi bộ Công an xã đạt “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, Công an xã đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” và được công nhận “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành Điều lệnh Công an nhân dân”, 100% cán bộ chiến sỹ Công an xã được phân loại cán bộ “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên.

Đồng chí Hoàng Thị Vân Quỳnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị.
Căn cứ theo Bộ tiêu chí xây dựng “Công an xã điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh” do Công an tỉnh Lai Châu. Với quyết tâm hoàn thành Kế hoạch trong năm 2024, UBND xã Mường Than đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện các văn bản liên quan xây dựng Công an xã kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh. Triển khai thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, nhất là các ngành nghề kinh doanh, đầu tư có điều kiện; quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; công tác PCCC. Quản lý chặt chẽ nhân khẩu, hộ khẩu, người nước ngoài cư trú, hoạt động trên địa bàn. Tiếp nhận, xử lý 100% tin báo, tố giác về tội phạm theo quy định. Nắm chắc tình hình hoạt động của các loại tội phạm. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính trong lĩnh vực ANTT; cải tiến lề lối, phương pháp làm việc hiệu quả “Vì nhân dân phục vụ”. Đồng thời, thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện xây dựng Công an xã Mường Than kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên BCĐ.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Thượng tá Đỗ Tú Anh - Phó trưởng Công an huyện yêu cầu cả hệ thống chính trị của xã phải vào cuộc, trong đó lực lượng Công an là nòng cốt, tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền triển khai các nhiệm vụ, phấn đấu đạt đủ 20 tiêu chí. Đồng chí cũng khẳng định vai trò của các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng bản, Trưởng Ban Công tác Mặt trận, các chi hội trưởng, chi hội phó các hội, đoàn thể và từng hộ gia đình trong việc tích cực tham gia cùng lực lượng Công an xã, hàng ngày nắm bắt tình hình, các hoạt động chung trong phạm vi thôn bản, từ đó sớm phát hiện, thông tin những hành vi vi phạm để lực lượng Công an có biện pháp đấu tranh ngăn chặn, phòng ngừa, góp phần đảm bảo ANTT và thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Tác giả: Công an huyện Than uyên