Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

5 xã, thị trấn và 16 chủ cơ sở ký cam kết không thu mua, tiêu thu vật tư, thiết bị ngành điện không rõ nguồn gốc

Thứ năm - 13/06/2024 05:56
Chiều 13/6, Phòng An ninh Kinh tế (Công an tỉnh) phối hợp với Điện lực huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật và ký cam kết không thu mua, tiêu thụ vật tư, thiết bị, tài sản ngành Điện không rõ nguồn gốc.Dự buổi lễ có các đại diện lãnh đạo Phòng An ninh Kinh tế (Công an tỉnh), Phòng Thanh tra Bảo vệ và Pháp chế (Công ty Điện lực tỉnh); Điện lực, Công an huyện; Công an thị trấn Phong Thổ và các xã: Khổng Lào, Mường So, Dào San và Ma Ly Pho cùng đại diện 16 chủ cơ sở thu mua phế liệu huyện Phong Thổ
Các chủ cở sở thu mua phế liệu, đại diện cho các cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn huyện Phong Thổ ký cam kết không thu mua vật tư thiết bị điện không rõ nguồn gốc.
Các chủ cở sở thu mua phế liệu, đại diện cho các cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn huyện Phong Thổ ký cam kết không thu mua vật tư thiết bị điện không rõ nguồn gốc.
Chiều 13/6, Phòng An ninh Kinh tế (Công an tỉnh) phối hợp với Điện lực huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật và ký cam kết không thu mua, tiêu thụ vật tư, thiết bị, tài sản ngành Điện không rõ nguồn gốc.
Dự buổi lễ có các đại diện lãnh đạo Phòng An ninh Kinh tế (Công an tỉnh), Phòng Thanh tra Bảo vệ và Pháp chế (Công ty Điện lực tỉnh); Điện lực, Công an huyện; Công an thị trấn Phong Thổ và các xã: Khổng Lào, Mường So, Dào San và Ma Ly Pho cùng đại diện 16 chủ cơ sở thu mua phế liệu huyện Phong Thổ
Tại đây, các đại biểu tham gia được nghe tuyên truyền phổ biến pháp luật về các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hành vi trộm cắp vật tư, thiết bị, tài sản ngành điện gây tác động, ảnh hưởng đến an ninh lĩnh vực năng lượng quy định trong luật hình sự sửa đổi bổ sung năm 2027, Luật điện lực, Luật xử phạt vi phạm hành chính năm 20220 và các văn bản hướng dẫn thi hành; Cách nhận dạng các VTTB của ngành điện thường hay bị mất trộm; phát tờ rơi tuyên truyền về sử dụng điện an toàn và tiết kiệm. Ngoài ra, các đại biểu được thông tin, tuyên truyền về tình hình trộm cắp các vật tư, thiết bị ngành Điện trong thời gian qua và việc xử phạt nghiêm minh của pháp luật đối với các đối tượng phạm tội. Đồng thời, lực lượng an ninh kinh tế tuyên truyền nhận dạng các hình ảnh vật tư thiết bị ngành Điện thường hay bị mất trộm để các đại biểu nắm rõ, nâng cao ý thức chủ động thực hiện.
Nhân dịp này, các chủ cở sở thu mua phế liệu, đại diện cho các cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn huyện Phong Thổ đã ký cam kết không thu mua vật tư thiết bị điện không rõ nguồn gốc.
Theo kế hoạch, trong thời gian tới trong thời gian tới Công ty Điện lực Lai Châu và Công an tỉnh Lai Châu sẽ tiếp tục tiến hành tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật và ký cam kết với các cơ sở thu mua phế liệu không thu mua, tiêu thụ VTTB điện không rõ nguồn gốc tại địa bàn thành phố Lai Châu và 02 huyện Nậm Nhùn, Sìn Hồ.
 

Tác giả: Đình Nghị (Phòng An ninh kinh tế)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập252
  • Hôm nay54,437
  • Tháng hiện tại885,384
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,490,484
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down