Kiểm tra, hướng dẫn công tác phòng chống khủng bố năm 2024

Chủ nhật - 16/06/2024 22:59
Thực hiện Kế hoạch số 693/KH-BCĐ, ngày 09/5/2024 của Ban Chỉ đạo về việc kiểm tra công tác phòng chống khủng bố trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2024 và Quyết định số 728/QĐ-BCĐ, ngày 16/5/2024 của Ban Chỉ đạo về thành lập Đoàn kiểm tra. Từ ngày 11/6 đến ngày 13/6/2024, Đoàn Kiểm tra do đồng chí Đại tá Tao Văn Trường - Phó Giám đốc Công an tỉnh - Chánh Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống khủng bố tỉnh Lai Châu làm trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra đánh giá công tác phòng chống khủng bố tại 02 mục tiêu PCKB: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu và Viễn thông Lai Châu (VNPT).
Làm việc với đoàn về phía: Bệnh viện Đa khoa tỉnh có đồng chí Đào Việt Hưng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thuỷ - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh; về phía Viễn thông Lai Châu có đồng chí Vương Sỹ Chung - Phó Giám đốc Viễn thông Lai Châu và đồng chí Trần Văn Huynh - Phó phụ trách phòng KTĐT.
Thời gian qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu và Viễn thông Lai Châu (VNPT) đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền Luật Phòng chống khủng bố năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành luật Phòng chống khủng bố đến toàn thể Cán bộ, công nhân viên trong cơ quan, thành lập và kiện toàn Ban chỉ huy PCKB, xây dựng phương án về phòng chống khủng bố, đã thực hiện lắp đặt các trang thiết bị Camera An ninh và bố trí lực lượng bảo vệ đầy đủ ở các khu vực  thiết yếu, quan trọng của cơ quan, đảm bảo an ninh, an toàn.

Quá trình kiểm tra, bên cạnh việc chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục. Đoàn kiểm tra cũng đã trao đổi, hướng dẫn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu và Viễn thông Lai Châu tăng cường lắp đặt Camera An ninh, thiết bị cảnh báo cháy để bảo vệ mục tiêu đảm bảo ANTT, không để xảy ra cháy, nổ và hoạt động khủng bố, phá hoại.
Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Thượng tá Giàng Páo Là - Trưởng phòng An ninh nội địa - Phó chánh Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo PCKB tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu và Viễn thông Lai Châu (VNPT) đã đạt được trong công tác chỉ đạo, triển khai công tác PCKB trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu và Viễn thông Lai Châu (VNPT) tiếp tục phổ biến, quán triệt và tổ chức thực hiện các văn bản của Ban chỉ đạo PCKB tỉnh, tăng cường công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động trong cơ quan thực hiện Luật phòng, chống khủng bố; thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin với các lực lượng chức năng Công an tỉnh để tổ chức tốt công tác phòng chống khủng bố; xây dựng kịch bản, tổ chức luyện tập, diễn tập vận hành cơ chế xử lý ban đầu tình huống khủng bố thường xảy ra theo phương án đã ban hành, cần xác định công tác PCKB là thường xuyên, liên tục và lấy phòng ngừa là chính, triển khai công tác PCKB một cách có hệ thống, phối hợp chặt chẽ với đơn vị chuyên trách PCKB. Đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống văn bản, tài liệu cũng như hệ thống thông tin mạng máy tính, không để xảy ra cháy, nổ và hoạt động khủng bố, phá hoại./.

Tác giả: Phòng An ninh nội địa