Ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” trên địa bàn Thành Phố Lai Châu

Thứ hai - 21/10/2024 04:57
Đội CSGT – CATP đã trao tặng 3 xe đạp cho 3 cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị 31/CT-TTg, ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, nhằm xây dựng văn hoá giao thông, góp phần hạn chế các hành vi vi phạm và tai nạn giao thông liên quan đến học sinh. Sáng ngày 21/10/2024 Đội CSGT – TT Công an thành phố Lai Châu phối hợp Công an phường, Ban giám hiệu Trường THCS Quyết Thắng tham mưu tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” .
Tới dự buổi Lễ có đại diện Ban ATGT tỉnh, đại diện lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh, lãnh đạo Công an thành phố, Phòng GD&ĐT thành phố, Lãnh đạo UBND phường, CBCS Đội CSGT-TT, Công an phường cùng toàn thể giáo viên CBVC, 158 học sinh Trường THCS Quyết Thắng.
Các đồng chí lãnh đạo cùng các em học sinh chụp ảnh lưu niệm
Theo đó, việc triển khai thực hiện mô hình “Cổng trường ATGT” nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường, thầy cô giáo và cha mẹ học sinh trong việc giáo dục, hướng dẫn và thực hiện quy định pháp luật bảo đảm trật tự, ATGT cho học sinh; nâng cao ý thức của mọi tầng lớp nhân dân, cộng đồng xã hội trong các hoạt động liên quan đến ATGT, giao thông vận tải…Thông qua mô hình giúp xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện, góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, sớm hình thành ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.
Công an Phường Quyết Thắng và Ban Giám hiệu trường THCS Quyết Thắng ký kết quy chế xây dựng Cổng trường an toàn giao thông
Tại buổi lễ, trước sự chứng kiến của lãnh đạo cấp trên, Công an Phường Quyết Thắng và Ban Giám hiệu trường THCS Quyết Thắng đã ký kết quy chế xây dựng cổng trường an toàn, đảm bảo an ninh trật tự giữa hai đơn vị; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, trong đó, giáo viên nhà trường, phụ huynh học sinh, lực lượng đoàn viên thanh niên, trong đó Công an phường là lực lượng nòng cốt chủ công thực hiện mô hình. Cũng tại chương trình, Đội CSGT-TT đã phổ biến, nhắc nhở những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ như: việc chấp hành đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, xe máy điện và xe mô tô, đi bộ đúng phần đường quy định, không đùa giỡn trên đường; không đi ngược chiều; phải qua đường phải ở nơi có vạch kẻ đường; chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông và biển báo hiệu;… những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra khi tham gia giao thông đối với lứa tuổi học sinh và các kỹ năng phòng, tránh.
Đội CSGT-TT hướng dẫn các em học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách
Kết thúc buổi Lễ, Đội CSGT-TT đã trao tặng 3 xe đạp (mỗi xe trị giá 1,8 triệu đồng) cho 3 cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà xa phải đi bộ đến trường nhưng rất có ý thức vươn lên trong học tập và trao tặng 60 chiếc mũ bảo hiểm (của cửa hàng xe máy Long Khuyên tài trợ) cho các cháu học sinh khác có ý thức học tập, rèn luyện tốt.

Tác giả: Công an Thành phố