Công an thành phố trao tặng nhà tình nghĩa cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ nhật - 20/10/2024 21:09
Sáng ngày 20/10/2024, Công an thành phố Lai Châu trao tặng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết với tổng kinh phí xây dựng 119.000.000 đồng đối với hộ gia đình bà Nguyễn Thị Kim Thanh
Công an thành phố trao tặng nhà tình nghĩa cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Tiếp tục thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Công an thành phố Lai Châu về công tác an sinh xã hội hỗ trợ bảo đảm ANTT. Sáng ngày 20/10/2024, Công an thành phố trao tặng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết đối với hộ gia đình bà Nguyễn Thị Kim Thanh, sinh năm 1947, thuộc hộ có hoàn cảnh khó khăn tại bản Phan Lìn, xã San Thàng, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu. Tới dự buổi trao tặng có đồng chí Thượng tá Hà Thái Hoàn, Ủy viên Ban thường vụ thành ủy, Trưởng Công an thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo Công an thành phố; đại diện cấp uỷ chính quyền, Uỷ ban MTTQ xã San Thàng; Bí thư, trưởng bản Phan Lìn; chỉ huy các đội nghiệp vụ, Công an các phường xã thuộc Công an thành phố.
Đồng chí Thượng tá Hà Thái Hoàn – Trưởng CATP Lai Châu phát biểu tại Lễ trao tặng nhà tình nghĩa
Được sự quan tâm của Đảng ủy Công an thành phố sau gần 02 tháng xây dựng, căn nhà có tổng diện tích 60m2, với quy cách tường xây, mái lợp tôn, cửa nhôm kính, nền lát gạch men với tổng kinh phí xây dựng 119.000.000 đồng, trong đó CBCS Công an thành phố Lai Châu quyên góp 69 triệu đồng, số tiền còn lại là nguồn kinh phí của các con trong gia đình bà Nguyễn Thị Kim Thanh thêm vào để hoàn thiện căn nhà.
Ngôi nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Kim Thanh trước và sau khi xây dựng
Tại buổi trao nhà, Thượng tá Hà Thái Hoàn, Trưởng Công an thành phố nhấn mạnh: Việc xây dựng nhà tình nghĩa hằng năm là việc làm thường xuyên của Công an thành phố Lai Châu nhằm triển khai Nghị quyết số 46 của Đảng ủy Công an thành phố và thực hiện có hiệu quả Đề án “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2024 - 2025. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” của CBCS Công an thành phố đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhằm giúp đỡ người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập lực lượng CAND (19/8/1945 – 19/8/2025) góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân.
73ed6c6fbdd2048c5dc39
Tại buổi lễ trao nhà, Công an thành phố Lai Châu đã tặng những vật dụng thiết thực phục vụ cuộc sống cho gia đình bà Thanh.

Tác giả: Công an Thành phố