Phường Tân Phong quyết tâm xây dựng phường không có ma túy Giai đoạn 2024 – 2025

Thứ hai - 07/10/2024 04:35
Phường Tân Phong, thành phố Lai Châu, đang quyết liệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền và đấu tranh phòng, chống ma túy, thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 18-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 1246/KH-UBND của UBND tỉnh. Với sự vào cuộc của chính quyền, lực lượng công an và người dân, phường đã đạt nhiều kết quả tích cực trong xây dựng các tổ dân phố không có ma túy, phấn đấu trở thành hình mẫu tiên tiến trong phòng chống tệ nạn xã hội giai đoạn 2024 - 2025.
Công an phường Tân Phong phối hợp chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền cách phòng chống ma túy khu dân cư
Được biết hiện trên địa bàn phường có hơn 13.494 nhân khẩu thuộc 14 tổ dân phố và 1 bản, đã có những bước tiến mạnh mẽ trong công tác phòng chống ma túy theo các nghị quyết và kế hoạch của tỉnh Lai Châu. Đặc biệt, việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 1246/KH-UBND của UBND tỉnh về xây dựng các khu vực không có ma túy, đã tạo nền tảng vững chắc cho sự đồng lòng, quyết tâm trong cộng đồng.
Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, Công an phường đã tham mưu cho Đảng ủy ban hành Công văn số 243-CV/ĐU ngày 2/5/2024 và UBND phường ban hành Kế hoạch số 433/KH-UBND ngày 4/5/2024 để triển khai đến toàn bộ các tổ dân phố và bản trên địa bàn. Mục tiêu là xây dựng môi trường an toàn, không có ma túy, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.
Trong 9 tháng đầu năm 2024, công tác phòng chống ma túy tại phường Tân Phong đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Công an phường đã phá 6 vụ, bắt 6 đối tượng liên quan đến ma túy và đưa 4 trường hợp vào cai nghiện bắt buộc. Bên cạnh đó, các buổi tuyên truyền được tổ chức rộng rãi với 12 buổi, thu hút hơn 3.000 lượt người tham gia, giúp nâng cao nhận thức và cảnh giác trong cộng đồng về tác hại của ma túy.
Đáng chú ý, phường đã xây dựng thành công 4 tổ dân phố được UBND tỉnh công nhận là “tổ dân phố không có ma túy”. Đây là kết quả của sự nỗ lực không ngừng trong công tác tuyên truyền và sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền cùng toàn thể nhân dân. Hiện tại, phường đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ cho 8 tổ dân phố khác để đề nghị UBND tỉnh công nhận. Phấn đấu đến cuối năm 2024, phường sẽ có 12/15 tổ dân phố không có ma túy, góp phần hoàn thành mục tiêu của địa phương trong việc kiểm soát và ngăn chặn tệ nạn ma túy.
Những kết quả này không chỉ thể hiện quyết tâm của chính quyền và lực lượng chức năng mà còn là minh chứng cho sự đoàn kết của người dân trong công tác phòng chống ma túy. Phường Tân Phong sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục và tổ chức các hoạt động thực tiễn, góp phần xây dựng một cộng đồng an toàn, không có ma túy, đồng thời là hình mẫu tiên tiến trong phong trào phòng chống tệ nạn xã hội tại tỉnh Lai Châu.
z5908834190533 0fd39c487ba01dbff30209d665df975b
Cán bộ Công an phường Tân Phong phối hợp lực lượng bảo vệ ANTT cơ sở thường xuyên tuần tra kiểm soát trên địa bàn

Tác giả: Công an Phường Tân Phong, TP. Lai Châu