Tuyên truyền phòng chống ma túy, bạo lực học đường và an toàn giao thông cho hơn 300 cán bộ, giáo viên, học sinh

Thứ ba - 01/10/2024 05:59
Chiều ngày 30/9/2024, tại Trường Trung học cơ sở San Thàng, bản Mới, xã San Thàng, Công an xã phối hợp cùng Đội giao thông Công an thành phố Lai Châu đã tổ chức buổi tuyên truyền chuyên đề về phòng chống ma túy học đường, thuốc lá điện tử, bạo lực học đường và an toàn giao thông.
z5889543018481 37a6b62ce11dc7fa41997b659a11dd65
Buổi tuyên truyền thu hút sự tham gia của hơn 300 học sinh cùng cán bộ, giáo viên nhà trường, với mục tiêu nâng cao nhận thức cho các em học sinh trong việc bảo vệ bản thân khỏi các tệ nạn xã hội và xây dựng văn hóa giao thông an toàn.
Theo đó, trong phần tuyên truyền về phòng chống ma túy học đường và thuốc lá điện tử, lực lượng Công an xã đã trình bày các tác hại nghiêm trọng mà những chất gây nghiện này gây ra đối với sức khỏe, đặc biệt là đối với lứa tuổi vị thành niên. Thông qua các ví dụ thực tiễn và những hình ảnh minh họa sinh động, các em học sinh đã được trang bị kiến thức để phân biệt các dạng ma túy và tránh xa những lời dụ dỗ của kẻ xấu.
Vấn đề bạo lực học đường cũng được đặc biệt nhấn mạnh, với mục tiêu không chỉ giúp các em nhận thức rõ về hậu quả nghiêm trọng của hành vi bạo lực, mà còn hướng đến việc xây dựng một môi trường học tập thân thiện, văn minh. Các em học sinh được khuyến khích lên tiếng trước những hành vi bạo lực, đồng thời biết cách ứng xử hòa nhã, tôn trọng lẫn nhau.
Đặc biệt, trong phần tuyên truyền về an toàn giao thông, đại diện Đội giao thông CATP đã trực tiếp hướng dẫn học sinh các quy định về luật giao thông đường bộ. Các em được thực hành cách đi bộ và đi xe đạp an toàn, tuân thủ quy tắc khi tham gia giao thông và nhận biết các biển báo giao thông cơ bản. Buổi tuyên truyền đã giúp các em học sinh nắm bắt thêm kiến thức về giao thông an toàn, từ đó giảm thiểu rủi ro khi di chuyển trên đường.
Ngoài ra, Công an xã San Thàng cũng đã trực tiếp thảo luận, giải đáp những thắc mắc của Nhân dân liên quan đến các vấn đề trên. Những câu hỏi xoay quanh các tình huống thực tế về ma túy, bạo lực học đường và vi phạm giao thông đã được giải đáp rõ ràng, giúp học sinh và phụ huynh hiểu thêm về các giải pháp phòng tránh cũng như trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc xây dựng môi trường xã hội an toàn.
Hoạt động tuyên truyền tại Trường THCS San Thàng đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cả giáo viên lẫn học sinh, đánh dấu nỗ lực quan trọng trong việc xây dựng ý thức cộng đồng và bảo vệ thế hệ trẻ trước những nguy cơ tiềm ẩn từ xã hội.
z5889543022331 b037e0f8532aaeb200052e5bed2655af

Tác giả: Công an xã San Thàng - TP. Lai Châu